Siba Group lên sàn chứng khoán và muốn tăng vốn điều lệ sau một tháng

Vừa lên sàn chứng khoán chưa đầy một tháng, doanh nghiệp đã muốn phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ
Sau khi lên sàn chứng khoán, Siba Group đã quyết định phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. Công ty đang hoạt động chính trong lĩnh vực cơ khí, nông nghiệp, thương mại và năng lượng.

Siba Group thông báo chốt danh sách cổ đông để thực hiện kế hoạch tăng vốn

Siba Group, một tân binh trên sàn chứng khoán, đã thông báo rằng họ sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 10/1/2024 để thực hiện lấy ý kiến cổ đông về kế hoạch phát hành cổ phiếu để tăng vốn. Thời gian lấy ý kiến dự kiến trong tháng 2/2024. Hiện tại, kế hoạch cụ thể vẫn chưa được công bố.

Giá cổ phiếu SBG trên sàn HoSE

Siba Group đã niêm yết 25 triệu cổ phiếu SBG trên sàn HoSE vào đầu tháng 12 với giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên là 15.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với giá trị 375 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó, giá cổ phiếu nhanh chóng tăng lên mức 19.250 đồng/cổ phiếu trước khi giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/12, giá cổ phiếu SBG chỉ còn 16.200 đồng/cổ phiếu, giảm gần 16% so với đỉnh.

Siba Group - CTCP Tập đoàn Cơ khí Công nghệ cao

Siba Group được thành lập vào năm 2015 và trước đây được biết đến với tên CTCP Cơ khí môi trường Việt Nam. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ, môi trường và y tế. Năm 2022, công ty đã đổi tên thành CTCP Tập đoàn Cơ khí Công nghệ cao Siba và tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng.

Hiện nay, hoạt động chính của Siba Group tập trung vào mảng cơ khí chế tạo - xây dựng, cơ khí nông nghiệp, thương mại và cung cấp dịch vụ, cũng như mảng năng lượng. Theo báo cáo tài chính năm 2022, Siba Group đã ký hợp đồng trị giá gần 1.000 tỷ đồng trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và thi công xây dựng với các công ty như CTCP Chăn nuôi Công nghệ cao Hải Đăng Tây Ninh, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bắc An Khánh và CTCP Chăn nuôi Nam An Khánh, CTCP XNK Cao Thăng.

Cổ đông lớn của Siba Group

Đến thời điểm 30/9/2023, Siba Group có hai cổ đông lớn, bao gồm CTCP Siba Holdings sở hữu 55,6% vốn điều lệ và ông Nguyễn Văn Đức - Chủ tịch HĐQT sở hữu 6,06% vốn điều lệ. Siba Holdings cũng là cổ đông lớn nhất của CTCP Nông nghiệp BaF Việt Nam - doanh nghiệp sở hữu thương hiệu "Heo ăn chay" với 40% vốn. Ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch HĐQT Siba Holdings, cũng là Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Tân Long và CTCP Nông nghiệp BaF.

Kế hoạch doanh thu và lợi nhuận của Siba Group

Năm 2023, Siba Group đã đặt kế hoạch doanh thu thuần đạt 4.101 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 60 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm, công ty đã ghi nhận doanh thu đạt 3.091 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 31 tỷ đồng, tăng lần lượt 7,4% và 14,5% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, công ty đã hoàn thành 75% kế hoạch doanh thu và 52% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Siba Group đã gặp sự biến động giá cổ phiếu như thế nào sau khi lên sàn chứng khoán?,Công ty hoạt động trong những lĩnh vực nào?