Siêu bão Saola gần đến Hồng Kông - Trung Quốc: Các biện pháp phòng tránh và ảnh hưởng

Siêu bão Saola đang tiến gần đến Hồng Kông và các khu vực khác ở miền Nam Trung Quốc. Nhà chức trách đã đưa ra các biện pháp phòng tránh và cảnh báo lũ lụt nghiêm trọng. Cùng với đó, bão Haikui cũng đang tiếp tục di chuyển và gây ra ảnh hưởng đến nhiều khu vực khác.

Siêu bão Saola đang tiến gần đến Hồng Kông và các khu vực khác ở miền Nam Trung Quốc, gây ra lo ngại và đe dọa đến cuộc sống và tài sản của người dân.

Nhà chức trách đã đưa ra các biện pháp phòng tránh và cảnh báo lũ lụt nghiêm trọng.

Các biện pháp phòng tránh bão Saola đã được thực hiện tại Hồng Kông và Trung Quốc.

Giao dịch trên thị trường chứng khoán tại Hồng Kông đã bị đình chỉ và khoảng 460 chuyến bay đã bị hủy. Cơ quan quản lý đường sắt Trung Quốc cũng đã đình chỉ tất cả chuyến tàu vào hoặc rời tỉnh Quảng Đông từ tối 1-9 đến tối 2-9. Đài thiên văn Hồng Kông đã đưa ra cảnh báo bão số 9, và dự đoán rằng bão Saola sẽ ở gần trung tâm tài chính Hồng Kông vào khoảng nửa đêm 1-9.

Giám đốc Đài thiên văn Hồng Kông, ông Chan Pak-wai, đã nói rằng cảnh báo có thể được nâng lên số 10 nếu gió mạnh hơn nữa. Cảnh báo bão số 10 chỉ được đưa ra lần gần đây nhất khi siêu bão Mangkhut đổ bộ vào Hồng Kông vào năm 2018. Dự báo cho thấy gió sẽ suy yếu dần vào ngày 2-9 khi bão Saola di chuyển khỏi Hồng Kông.

Ngoài ra, cảnh báo lũ lụt nghiêm trọng cũng đã được ban hành ở các khu vực ven biển Hồng Kông.

Khoảng 280 người đã tìm nơi ẩn náu tại những điểm trú ẩn tạm thời, trong khi phà và xe buýt đều tạm ngừng hoạt động. Cư dân ở các vùng trũng của Hồng Kông phải chắn bao cát trước cửa nhà để ngăn nước lũ tràn vào. Cơ quan thời tiết ở Macao cũng đã đưa ra cảnh báo lũ lụt và dự báo mực nước có thể lên tới 1,5 m ở các khu vực trũng thấp vào sáng 2-9. Cây cầu xuyên biên giới nối Hồng Kông, Macao và Chu Hải cũng đã bị đóng cửa vào chiều 1-9.

Bên cạnh bão Saola, còn có một cơn bão khác tên là Haikui đang dần di chuyển về phía Đông Trung Quốc.

Hai cơn bão này cùng gây ra gió mạnh và mưa lớn ở nhiều khu vực ở các tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến và Chiết Giang.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết bão Saola có thể đổ bộ từ huyện Huệ Đông đến TP Đài Sơn ở tỉnh Quảng Đông, gần Hồng Kông, từ tối 1-9 đến sáng 2-9. Cơ quan này cũng nói thêm rằng cơn bão có thể di chuyển về phía Tây gần trung tâm Quảng Đông.

Các biện pháp phòng tránh và cảnh báo đã được đưa ra để bảo vệ người dân và tài sản trước sự tàn phá của siêu bão Saola. Các nhà chức trách tiếp tục theo dõi tình hình và cung cấp thông tin cập nhật để đảm bảo an toàn cho mọi người trong khu vực.

[question] Giao dịch trên thị trường chứng khoán tại Hồng Kông đã bị đình chỉ vì lý do gì?,Bão Saola đã ảnh hưởng đến khu vực nào trước khi tiến đến Hồng Kông và Trung Quốc?