Siêu dự án năng lượng mặt trời ở Philippines: Vượt Trung Quốc và Ấn Độ, đầu tư 3,6 tỷ đô tạo ra 5 tỷ kWh mỗi năm

Vượt Trung Quốc và Ấn Độ, quốc gia Đông Nam Á chi 3,6 tỷ đô cho siêu dự án tạo ra 5 tỷ kWh mỗi năm
Dự án trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới ở Philippines đã bắt đầu, với mục tiêu tạo ra 5 tỷ kWh mỗi năm và vượt qua Trung Quốc và Ấn Độ về quy mô. Đây là bước nhảy vọt đáng kể trong việc phát triển năng lượng bền vững trong khu vực.

Siêu dự án năng lượng mặt trời tại Philippines: Vượt Trung Quốc và Ấn Độ, đầu tư 3,6 tỷ đô tạo ra 5 tỷ kWh mỗi năm

Ngày 2/1, World-energy.org đã thông báo rằng Công ty năng lượng SP New Energy Corporation (SPNEC) của Philippines đã khởi công một dự án trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới tại các tỉnh Bulacan và Nueva Ecija, với tên gọi là Terra Solar.

Dự án Terra Solar sẽ có diện tích khoảng 3.500 ha và dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn đầu tiên vào đầu năm 2026. Để đảm bảo tiến độ này, SPNEC đang tăng tốc quá trình giải phóng mặt bằng.

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Terra Solar sẽ vượt qua Công viên năng lượng mặt trời Bhadla của Ấn Độ và Công viên năng lượng mặt trời Cách Nhĩ Mộc của Trung Quốc về quy mô.

Theo Tân Hoa Xã, dự án trang trại năng lượng mặt trời này có giá trị 200 tỷ peso (3,6 tỷ USD) và sẽ sử dụng các tấm pin mặt trời công suất 3.500 MW (megawatt) cùng bộ lưu trữ pin 4.000 MWh (megawatt giờ). Terra Solar dự kiến sẽ tạo ra hơn 5 tỷ kWh (kilowatt giờ) mỗi năm, tương đương khoảng 5% tổng lượng điện mạng lưới ở Philippines và 12% tổng nhu cầu điện của người dân nước này.

Dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn này do công ty con của SPNEC, Terra Solar Philippines, Inc., dẫn đầu, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc phát triển các giải pháp năng lượng bền vững trong khu vực.

Theo Phó chủ tịch SPNEC Leandro Leviste, dự án sẽ lắp đặt hơn 5 triệu tấm pin mặt trời và tập trung vào việc xây dựng kết nối của dự án với lưới điện quốc gia.

Dự án trang trại năng lượng mặt trời tại Philippines đang thu hút sự chú ý của cả trong và ngoài nước, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng bền vững. Với việc vượt qua Trung Quốc và Ấn Độ về quy mô, dự án này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn đóng góp vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ tài nguyên năng lượng.

Cùng với việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo khác, Philippines đang đẩy mạnh việc chuyển đổi sang nguồn năng lượng sạch và bền vững, góp phần vào mục tiêu toàn cầu về giảm thiểu biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Đối với SPNEC, dự án Terra Solar là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng và phát triển ngành công nghiệp năng lượng mặt trời tại Philippines. Công ty hy vọng rằng dự án này sẽ tạo ra những lợi ích kinh tế và xã hội lớn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của quốc gia.

Trong tương lai, việc đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục là một xu hướng quan trọng, không chỉ ở Philippines mà còn trên toàn thế giới. Các dự án như Terra Solar đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo nguồn cung cấp điện sạch và bền vững, đồng thời giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ tài nguyên năng lượng cho thế hệ tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Terra Solar là dự án năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới được xây dựng ở đâu?,Dự án Terra Solar có khả năng tạo ra bao nhiêu kWh mỗi năm?
1 Lượt thích

Xin chao

abc