"Siêu lừa" Trương Thị Lan Anh bị phạt 30 năm tù giam vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trương Thị Lan Anh, một "siêu lừa" tại Quảng Bình, đã bị kết án 30 năm tù giam vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xem chi tiết vụ án này dưới đây.

Siêu lừa Trương Thị Lan Anh lĩnh án 30 năm tù giam vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đây là một trong những vụ án lừa đảo nghiêm trọng nhất xảy ra tại Quảng Bình. Vụ án này đã được TAND tỉnh Quảng Bình xét xử thông qua phiên tòa hình sự sơ thẩm trực tuyến. Trương Thị Lan Anh, sinh năm 1988 và trú tại phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, đã bị kết án với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Trương Thị Lan Anh đã bị TAND cấp cao tại Đà Nẵng tuyên án 16 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm tài sản"

Tuy nhiên, vì lý do nuôi hai con nhỏ, bị cáo được tại ngoại và thi hành án bị hoãn lại. Bị cáo cũng bị cấm rời khỏi nơi cư trú.

Tận dụng tình hình này, từ tháng 1-2022 đến tháng 3-2023, Trương Thị Lan Anh đã tiếp tục lừa đảo nhiều nạn nhân ở hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Bằng cách giả danh một người phụ nữ sang chảnh, Lan Anh thường xuyên ăn mặc đẹp, đi xe sang và tạo dựng mối quan hệ rộng để lừa dối những người dễ tin. Sau đó, cô ta nhận tiền, hứa xin việc làm và chuyển vị trí công tác cho người thân của nạn nhân tại các cơ quan Nhà nước.

Với chiêu trò này, Trương Thị Lan Anh đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của 9 nạn nhân, với số tiền hơn 3 tỷ đồng. Hành vi của cô ta không chỉ nguy hiểm cho xã hội mà còn xâm phạm trực tiếp quyền sử dụng tài sản của công dân, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội. Điều này khiến cho cô ta bị xem là một tội phạm nguy hiểm, tái phạm nên cần phải xử lý nghiêm khắc để răn đe và phòng ngừa.

Sau khi kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên án Trương Thị Lan Anh 16 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Kết hợp với án 16 năm tù chưa thi hành, bị cáo sẽ phải chịu tổng án 30 năm tù.

Ngoài việc bị kết án tù, Trương Thị Lan Anh cũng phải chịu trách nhiệm dân sự và hoàn trả số tiền đã lừa đảo và chiếm đoạt cho các nạn nhân.

Vụ án này đã gây chú ý lớn trong dư luận vì mức độ nghiêm trọng của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là một cảnh báo cho những kẻ có ý định thực hiện hành vi tương tự rằng hành vi lừa đảo sẽ bị xử lý nghiêm khắc và không tha thứ.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Trương Thị Lan Anh đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của bao nhiêu nạn nhân?,TAND cho rằng hành vi của Trương Thị Lan Anh làm ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội như thế nào?