Siêu phẩm Nga Il-76MD-90A(E) lần đầu tiên ra mắt tại Dubai Airshow 2023

Siêu phẩm Nga Il-76MD-90A(E) lần đầu tiên ra mắt tại Dubai Airshow 2023

Máy bay vận tải hạng nặng Il-76MD-90A(E) của Nga sẽ có màn ra mắt lịch sử tại Triển lãm Hàng không Vũ trụ Quốc tế Dubai Airshow 2023 với hơn 100.000 người tham dự.

Siêu phẩm Nga Il-76MD-90A(E) lần đầu tiên ra mắt tại Dubai Airshow 2023

Theo thông tin từ hãng tin BNN, máy bay vận tải hạng nặng Il-76MD-90A(E) của Nga sẽ có màn ra mắt lịch sử tại Triển lãm Hàng không Vũ trụ Quốc tế Dubai Airshow 2023 (UAE) vào ngày 13/11. Đây là lần đầu tiên trong 29 năm qua (từ năm 1994), Nga trưng bày máy bay vận tải hạng nặng tại triển lãm ở nước ngoài.

Sự kiện do Tập đoàn nhà nước Rostec tổ chức

Sự kiện này do Tập đoàn nhà nước Rostec tổ chức, nhằm quảng bá các mẫu máy bay của Nga tới Trung Đông và Bắc Phi. Dự kiến, Il-76MD-90A(E) sẽ trở thành tâm điểm trong sự kiện quốc tế này với hơn 100.000 người tham dự. Sự chú ý lớn đang đổ dồn vào mẫu máy bay của Nga.

Dubai Airshow 2023 là cơ hội để Nga mở rộng mạng lưới và thiết lập quan hệ chặt chẽ

Dubai Airshow 2023 là một cơ hội để Nga mở rộng mạng lưới và thiết lập quan hệ chặt chẽ hơn với các quốc gia trên khắp Trung Đông và châu Phi. Đồng thời, Nga cũng hướng tới xây dựng và thúc đẩy quan hệ đối tác với các khách hàng trong khu vực.

Minh chứng cho tiến bộ công nghệ Nga

Il-76MD-90A(E) là một minh chứng cho những tiến bộ công nghệ của Nga trong ngành hàng không. Được thiết kế cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, máy bay đa chức năng này có khả năng chở tới 60 tấn hàng hóa và trang bị hệ thống quan sát quang điện đa kênh và hệ thống hỗ trợ phòng thủ President-S.

Đặc biệt, máy bay này có khả năng vận hành tại các sân bay chưa được chuẩn bị tốt, kể cả khi tiến hành các hoạt động bốc dỡ. Với động cơ PS-90A-76, máy bay Il-76MD-90A(E) tuân thủ các yêu cầu hiện tại của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) về điều hướng, an toàn bay, tiếng ồn và khí thải trên địa hình, đồng thời có thể được vận hành trên toàn thế giới mà không bị hạn chế.

Theo hãng tin RT, IL-76MD-90A(E) là một trong những mẫu máy bay tốt nhất trong ngành hàng không vận tải. Đây là phiên bản hiện đại hóa sâu của mẫu IL-76 do Liên Xô phát triển. Những chiếc máy bay thuộc dòng này được đánh giá có độ tin cậy cao và có thể hoạt động trong thời gian rất dài.

Gian hàng của Nga tại Dubai Airshow 2023

Gian hàng của Nga tại Dubai Airshow 2023 sẽ trưng bày nhiều hệ thống an ninh, nhấn mạnh khả năng của Nga trong việc cung cấp các giải pháp toàn diện về quốc phòng và an ninh. Sự kiện này cũng sẽ giới thiệu một sản phẩm xuất khẩu mới của ROSOBORONEXPORT, đó là hệ thống tự vệ và sinh tồn tích hợp dành cho phi hành đoàn máy bay và trực thăng.

Nhìn chung, Dubai Airshow 2023 sẽ làm nổi bật vị thế lãnh đạo của Nga trong ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng toàn cầu, đồng thời đặt nền tảng cho việc tăng cường hợp tác giữa Moscow với các nước trong khu vực. Triển lãm này cũng mang đến cơ hội để Nga mở rộng mạng lưới và thiết lập quan hệ chặt chẽ hơn với các quốc gia trên khắp Trung Đông và châu Phi.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Máy bay vận tải hạng nặng Il-76MD-90A (E) của Nga sẽ được trình diễn tại triển lãm nào?,Tại sao việc máy bay Il-76MD-90A (E) có khả năng vận hành trên đường băng không trải nhựa là quan trọng?