"Siêu Thứ Ba: Cuộc đua quyết định trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2024"

‘Sức mạnh’ của ngày Siêu Thứ Ba trong bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024
Ngày Siêu Thứ Ba là sự kiện sống còn trong cuộc đua giành đề cử tổng thống của đảng Cộng hoà. Tìm hiểu về tầm quan trọng và kết quả dự kiến của ngày này.

Siêu Thứ Ba: Cuộc đua quyết định trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2024

Ngày Siêu Thứ Ba là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đua giành đề cử tổng thống của đảng Cộng hoà. Với 15 bang cùng tổ chức bầu cử sơ bộ trong cùng một ngày, ngày Siêu Thứ Ba là sự kiện sống còn trong cuộc đua giành đề cử tổng thống của đảng Cộng hoà.

Siêu Thứ Ba và tầm quan trọng của nó

Ngày Siêu Thứ Ba có tầm quan trọng lớn vì khoảng 1/3 số đại biểu sẽ được mỗi đảng phân bổ để quyết định ứng cử viên tổng thống tương ứng của họ. Một kết quả mạnh mẽ trong ngày này có thể mang lại hiệu quả quyết định cho chiến dịch tranh cử tổng thống, giúp các ứng viên tiềm năng đảm bảo có nhiều đóng góp tài chính hơn. Tuy nhiên, một kết quả tồi tệ có thể phá hỏng chiến dịch.

Caitlin Jewitt, phó Giáo sư khoa học chính trị tại Virginia Tech, cho biết: “Vì có rất nhiều bang tổ chức các cuộc tranh cử cùng lúc nên các ứng cử viên cần phải được tài trợ tốt, được tổ chức tốt, với sự ghi nhận cao để có thành tích tốt trong ngày Siêu Thứ Ba”. Ông Jewitt cũng chỉ ra rằng ngày Siêu Thứ Ba có thể là cú hích mạnh cho một chiến dịch tranh cử. Ví dụ như cuộc đua của Đảng Dân chủ năm 2020, ông Biden đã có màn thể hiện mạnh mẽ trong ngày Siêu Thứ Ba sau khởi đầu chậm chạp.

Siêu Thứ Ba và cuộc đua tổng thống Mỹ 2024

Trong cuộc đua vào ngày Siêu Thứ Ba năm nay, có tới 874 đại biểu Đảng Cộng hòa sẽ được chọn – tương đương khoảng 36% tổng số đại biểu. Một ứng cử viên Tổng thống cần có sự ủng hộ của ít nhất 1.215 trong tổng số 2.429 đại biểu để giành được sự đề cử của Đảng Cộng hòa.

Đối với đảng Dân chủ, 1.439 trong tổng số 3.979 đại biểu của đảng sẽ được bầu trong ngày Siêu Thứ Ba. Kết quả cuộc họp kín của đảng Dân chủ ở Iowa, được tổ chức thông qua hình thức bỏ phiếu qua thư, cũng dự kiến được công bố vào ngày 5/3.

Siêu Thứ Ba và Nikki Haley

Trong cuộc đua giành đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa, ngày Siêu Thứ Ba có thể đánh dấu kết thúc với cựu Đại sứ Liên hợp quốc Nikki Haley. Bà là ứng cử viên quan trọng cuối cùng vẫn thách thức người dẫn đầu, cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng chiến dịch tranh cử của bà đã không thể tạo được ảnh hưởng đủ lớn, với chiến thắng duy nhất cho tới nay tại Washington, D.C.

Dự kiến của ngày Siêu Thứ Ba năm nay

Năm nay, ngày Siêu Thứ Ba ít quan trọng hơn nhiều. Nó có thể quan trọng vì đây có thể là thế đứng cuối cùng của bà Haley, nhưng ngoài điều đó ra, có vẻ như không thể tránh khỏi việc ông Joe Biden và Donald Trump sẽ giành được đề cử của họ, và vì vậy chúng tôi không trông đợi nhiều bất ngờ vào ngày Siêu Thứ Ba.

Ngày Siêu Thứ Ba không chỉ chứng kiến bầu cử sơ bộ tổng thống, mà còn có các cuộc đua khác như chức vụ Thượng viện và Hạ viện, cũng như các cơ quan lập pháp của bang. Các cuộc chạy đua vào các chức vụ cấp thấp hơn như công tố viên, thẩm phán, ủy viên hội đồng thành phố và thành viên hội đồng nhà trường cũng sẽ được tổ chức.

Tóm lại, ngày Siêu Thứ Ba là một sự kiện quan trọng trong cuộc đua giành đề cử tổng thống Mỹ. Nó quyết định sự sống còn của các ứng cử viên và có thể tạo ra những thay đổi đáng kể trong chiến dịch tranh cử. Trong cuộc đua tổng thống Mỹ 2024, ngày Siêu Thứ Ba có thể đánh dấu kết thúc cho ứng cử viên Nikki Haley.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là ứng cử viên quan trọng cuối cùng của Đảng Cộng hòa trong cuộc đua giành đề cử tổng thống năm 2024?,Tại sao ngày Siêu Thứ Ba trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ quan trọng?