Siêu xe và căn hộ bị tịch thu trong vụ rửa tiền tỷ đô ở Singapore (10-7)

Siêu xe và căn hộ bị tịch thu trong vụ rửa tiền tỷ đô ở Singapore (10-7)

Cảnh sát Singapore đã thu giữ tài sản trị giá 1 tỷ đô la Singapore của một nhóm người nước ngoài trong vụ rửa tiền tỷ đô. Siêu xe, căn hộ, tiền mặt, vàng thỏi là một phần trong số các tài sản bị tịch thu.

Siêu xe và căn hộ bị tịch thu trong vụ rửa tiền tỷ đô ở Singapore (10-7)

Cảnh sát Singapore đã tiến hành cuộc đột kích và thu giữ khối tài sản trị giá 1 tỷ đô la Singapore (khoảng 734,32 triệu đô la Mỹ) của một nhóm người nước ngoài trong vụ rửa tiền tỷ đô. Đây được cho là một trong những vụ rửa tiền lớn nhất từ trước đến nay tại Singapore.

Thuộc danh sách tài sản bị tịch thu là hàng loạt căn hộ ở vị trí đắt giá, tiền mặt, siêu xe, trang sức, túi xách và vàng thỏi.

Cảnh sát đã khám xét ít nhất chín địa điểm và thu được tổng cộng 94 bất động sản, tài khoản ngân hàng trị giá 110 triệu đô la Singapore, 50 phương tiện, hơn 23 triệu đô la Singapore tiền mặt, hàng trăm túi xách và đồng hồ sang trọng, một lượng lớn đồ trang sức và hai thỏi vàng.

Trong cuộc điều tra, ít nhất 10 người nước ngoài trong độ tuổi từ 31 đến 44 đã bị bắt giữ.

Một người đàn ông đã cố gắng trốn thoát bằng cách nhảy xuống từ ban công tầng hai của một ngôi nhà ở khu phố sang trọng, nhưng đã bị cảnh sát tóm gọn. Người đàn ông này, quốc tịch Síp và 40 tuổi, đã bị thương và được đưa đến bệnh viện.

Từ ngôi nhà của người này, cảnh sát đã thu giữ hơn 2,1 triệu đô la Singapore tiền mặt, bốn tài khoản ngân hàng trị giá hơn 6,7 triệu đô la Singapore, giấy tờ sở hữu của 13 tài sản và năm phương tiện với giá trị ước tính hơn 118 triệu đô la Singapore.

Các nghi can bị bắt khác bao gồm công dân từ Trung Quốc, Campuchia, Síp và Vanuatu, trong đó có một phụ nữ.

Hiện có 12 người đang hỗ trợ cảnh sát trong cuộc điều tra, trong khi tám người khác đang bị truy nã. Cảnh sát cho biết tất cả những người liên quan đến vụ án đều là người nước ngoài và có mối liên hệ với nhau.

David Chew, quan chức cảnh sát phụ trách các vấn đề kinh tế, nhấn mạnh rằng Singapore "không khoan nhượng" đối với việc bị lợi dụng làm nơi trú ẩn an toàn cho tội phạm. "Thông điệp của chúng tôi với những tên tội phạm này rất đơn giản - nếu chúng tôi tìm được bạn, chúng tôi sẽ bắt giữ bạn. Nếu chúng tôi tìm thấy những khoản thu bất chính của bạn, chúng tôi sẽ tịch thu. Chúng tôi sẽ xử lý bạn theo quy định pháp luật", ông Chew nói.

[question] Cảnh sát Singapore đã thu giữ những tài sản nào trong vụ rửa tiền này?,Ai đã bị bắt trong vụ rửa tiền tỷ đô ở Singapore?