Singapore - Quốc gia láng giềng tạo ra 15% doanh thu cho Nvidia

Singapore - Quốc gia láng giềng tạo ra 15% doanh thu cho Nvidia

Singapore đóng góp 15% tổng doanh thu của Nvidia trong quý 3 năm nay, chủ yếu từ trung tâm dữ liệu và dịch vụ đám mây.

Singapore - Quốc gia láng giềng tạo ra 15% doanh thu cho Nvidia

Khi Nvidia công bố kết quả kinh doanh quý 3 gần đây, đã có những nhận định rằng một quốc gia nhỏ bé đã đóng góp phần lớn doanh thu cho gã khổng lồ chip Mỹ. Singapore, với doanh thu 2,7 tỷ USD trong quý 3, chiếm 15% tổng doanh thu của Nvidia.

Tăng trưởng ấn tượng của doanh thu tại Singapore

Theo Hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), doanh thu của Nvidia tại Singapore trong quý 3 đã tăng 404,1% so với cùng kỳ năm trước, vượt xa mức tăng trưởng trung bình của Nvidia là 205,5%. Singapore đứng thứ tư trong bảng xếp hạng doanh số quý 3 của Nvidia, sau Mỹ, Đài Loan và Trung Quốc.

Trung tâm dữ liệu và dịch vụ đám mây là nguồn doanh thu chính

Jarick Seet, nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Maybank Securities, cho biết: "Tôi nghĩ rằng đó là do các trung tâm dữ liệu, vì Singapore có nhiều trung tâm dữ liệu và nhà cung cấp dịch vụ đám mây." Các con chip của Nvidia được sử dụng không chỉ trong việc xây dựng trung tâm dữ liệu, mà còn trong trí tuệ nhân tạo, máy tính và xe điện.

Singapore - Đất nước ổn định và có cơ sở hạ tầng kỹ thuật số vững chắc

Sang Shin, chuyên gia công nghệ số tại Singapore, cho biết: "Bởi vì Singapore ổn định và an toàn, có nhiều nhân tài, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số vững chắc và chính sách của chính phủ ủng hộ dịch vụ dữ liệu và kỹ thuật số." Điều này giúp Singapore thu hút các công ty công nghệ và trung tâm dữ liệu đầu tư và phát triển tại đây.

Singapore - Trung tâm dữ liệu hàng đầu Đông Nam Á

Singapore hiện có hơn 70 trung tâm dữ liệu hoạt động, chiếm 60% tổng công suất trung tâm dữ liệu của Đông Nam Á. Theo thống kê của Cushman & Wakefield, Singapore đứng thứ ba toàn cầu và số 1 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu. Nhu cầu về trung tâm dữ liệu ở Singapore dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao do sự phát triển của các ứng dụng kỹ thuật số, thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo và giao dịch tiền điện tử.

Singapore - Đóng góp quan trọng cho Nvidia

Với 15% tổng doanh thu của Nvidia trong quý 3, Singapore đã chứng tỏ vai trò quan trọng trong ngành công nghệ. Sự phát triển của trung tâm dữ liệu và dịch vụ đám mây đã tạo ra cơ hội lớn cho Nvidia và mang lại lợi nhuận đáng kể. Singapore tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn cho các công ty công nghệ và trung tâm dữ liệu trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Singapore được coi là một quốc gia quan trọng đối với Nvidia?,Những ngành công nghiệp nào tạo ra nhu cầu cao về trung tâm dữ liệu ở Singapore?