Sinh viên Đài Loan cắt chân để lừa bảo hiểm trị giá hơn 31 tỷ đồng

Sinh viên cắt cụt chân để lừa bảo hiểm hơn 31 tỷ đồng
Một sinh viên Đài Loan đã cắt cụt chân để lừa bảo hiểm trị giá gần 1,3 triệu USD, nhưng đã bị phát hiện và bị truy tố tội lừa đảo.

Sinh viên Đài Loan cắt chân để lừa bảo hiểm trị giá hơn 31 tỷ đồng

Một vụ việc đáng kinh ngạc vừa xảy ra tại Đài Loan khi một sinh viên đã cắt cụt đôi chân của mình để lừa bảo hiểm. Hành động này nhằm mục đích để anh ta có thể nhận được số tiền bồi thường lên đến gần 1,3 triệu USD (tương đương hơn 31 tỷ đồng).

Âm mưu lừa đảo của sinh viên họ Chang và bạn từ thời cấp 3, Liao, đã được phát hiện bởi cơ quan Điều tra Hình sự Đài Loan.

Chang đã mua bảo hiểm khuyết tật, thương tích, y tế và an toàn du lịch từ ít nhất 5 công ty với giá trị bồi thường lên đến 41 triệu Đài tệ (gần 1,3 triệu USD).

Ngày 26/3/2021, hai người lái xe máy quanh một số khu vực ở phía Bắc Đài Loan, với hy vọng tạo ấn tượng rằng Chang bị bỏng lạnh do lái xe trong thời tiết lạnh giá. Để làm cho thương tích trông thật đáng tin, Liao đã thuyết phục Chang ngâm chân trong thùng đá khô trong hơn 10 tiếng.

Sau đó, Chang đã tự nói với các công ty bảo hiểm rằng chân anh ta bị tê cóng do đi xe máy trong đêm lạnh giá. Anh ta đã tiến hành các thủ tục yêu cầu bồi thường và đã nhận được 230.000 Đài tệ (7.300 USD) từ một công ty bảo hiểm.

Tuy nhiên, sự khác biệt về thời gian mua bảo hiểm và thương tích của Chang đã khiến các công ty bảo hiểm khác nghi ngờ và báo cáo chính quyền địa phương. Thanh tra Cơ quan Công tố Đài Loan đã tiến hành điều tra và phát hiện ra rằng thương tích do bỏng lạnh của Chang có những dấu hiệu bất thường, không có dấu vết chân từ việc đi giày hoặc tất.

Dữ liệu từ các cơ quan khí tượng cũng đã chứng minh rằng, nhiệt độ trong ngày Chang cho biết chỉ dao động từ 6oC đến 17oC, không đủ lạnh để gây ra thương tích như vậy. Kết quả là, sinh viên này đã bị cắt cụt cả hai chân và đang bị buộc tội lừa đảo.

Cơ quan Điều tra Hình sự Đài Loan cho biết hai người sẽ bị truy tố tội lừa đảo. Trong khi đó, Liao còn bị truy tố thêm tội gây thương tích nghiêm trọng. Tiền bồi thường bảo hiểm mà họ đã nhận được cũng đã bị tịch thu.

Vụ việc này không chỉ là một cảnh báo về những hành vi lừa đảo trong lĩnh vực bảo hiểm, mà còn là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của trung thực và đạo đức trong cuộc sống hàng ngày. Các cơ quan chức năng cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các trường hợp lừa đảo tương tự, nhằm bảo vệ quyền lợi của người dân và đảm bảo công bằng trong hệ thống bảo hiểm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao sinh viên Chang đã mua bảo hiểm từ nhiều công ty khác nhau?,Các công ty bảo hiểm đã nhận ra điều gì khi xem xét thương tích của Chang?