SK Group và BCG Energy hợp tác phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Tập đoàn SK và BCG Energy hợp tác phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Tập đoàn SK và BCG Energy đã ký kết thỏa thuận hợp tác để phát triển dự án năng lượng tái tạo 700MW tại Việt Nam, bao gồm điện gió và điện mặt trời.

Tập đoàn SK và BCG Energy đã ký kết thỏa thuận hợp tác để phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Thỏa thuận này được ký kết tại trụ sở chính của SK ecoplant ở Seoul và có sự tham dự của các quan chức hai công ty.

Phát triển dự án năng lượng tái tạo

Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ cùng nhau phát triển dự án năng lượng tái tạo với công suất 700MW. Dự án này bao gồm 300MW điện gió trên bờ, 300MW điện mặt trời trên mái nhà và 100MW điện mặt trời trên bờ. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

BCG Energy và vai trò của công ty

BCG Energy là công ty thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital, chịu trách nhiệm phát triển các dự án năng lượng tái tạo. Công ty đã xây dựng và vận hành thành công các nhà máy điện mặt trời lớn như BCG Long An 1, BCG Long An 2, BCG Vĩnh Long, BCG Phù Mỹ và BCG Gia Lai. Ngoài ra, công ty cũng đang phát triển các hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tổng công suất năng lượng tái tạo đã đi vào hoạt động của BCG Energy tính đến tháng 12/2023 là gần 700MW. Công ty cũng đang triển khai thêm 229MW và có kế hoạch phát triển thêm 670MW trong tương lai.

SK ecoplant và tiềm năng năng lượng tái tạo tại Việt Nam

SK ecoplant, một công ty con của Tập đoàn SK, đang tìm kiếm các dự án năng lượng tái tạo có tiềm năng lớn tại Việt Nam. Một trong những dự án mà công ty đang quan tâm là việc sản xuất điện gió tại Gia Lai, một vùng cao nguyên ở miền Trung Việt Nam với nguồn tài nguyên gió dồi dào.

Ông Kim Jung-hoon, Giám đốc điều hành Bộ phận Kinh doanh giải pháp nhà máy của SK ecoplant, cho biết công ty sẽ tận dụng triệt để nguồn năng lượng tái tạo dồi dào của Việt Nam. SK ecoplant đã xây dựng một chuỗi giá trị từ phát triển kinh doanh năng lượng tái tạo, bao gồm cả năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Công ty cũng tham gia vào việc sản xuất thiết bị và thực hiện các dự án xây dựng. Với kinh nghiệm và năng lực chuyên môn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, SK ecoplant cam kết góp phần vào việc giảm lượng carbon toàn cầu và giải quyết các vấn đề khí hậu.

Kết luận

Hợp tác giữa Tập đoàn SK và BCG Energy trong việc phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải carbon. Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển năng lượng tái tạo, và việc hợp tác này sẽ đóng góp vào việc xây dựng một tương lai bền vững và xanh hơn cho đất nước.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tập đoàn SK ecoplant đã ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty nào để phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam?,Tổng công suất năng lượng tái tạo đã đi vào hoạt động của BCG Energy tính đến tháng 12/2023 là bao nhiêu?