Snapdragon 7+ Gen 3: Đưa trí tuệ nhân tạo đến smartphone tầm trung

Qualcomm đưa 'AI trên thiết bị' đến smartphone tầm trung
Qualcomm giới thiệu chip Snapdragon 7+ Gen 3, mang đến khả năng trí tuệ nhân tạo trên thiết bị cho smartphone tầm trung, cải thiện hiệu năng và tiết kiệm năng lượng.

Snapdragon 7+ Gen 3: Đưa trí tuệ nhân tạo đến smartphone tầm trung

Qualcomm vừa giới thiệu chip Snapdragon 7+ Gen 3, một phiên bản nâng cấp của Snapdragon 7 Gen 3 với khả năng trí tuệ nhân tạo trên thiết bị, đáng chú ý cho smartphone tầm trung. Con chip này hứa hẹn cung cấp hiệu năng cải thiện và tiết kiệm năng lượng.

Hiệu năng cải thiện và tiết kiệm năng lượng

Theo GSMArena, Snapdragon 7+ Gen 3 của Qualcomm mang đến cải thiện hiệu năng với CPU tăng 15% và GPU Adreno tăng 45% so với phiên bản tiền nhiệm. Điều đáng chú ý là mức tiêu thụ điện năng của chip cũng giảm đi 5%. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng và trò chơi mượt mà hơn, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng pin của điện thoại.

Khả năng trí tuệ nhân tạo trên thiết bị

Điểm đặc biệt của Snapdragon 7+ Gen 3 chính là khả năng trí tuệ nhân tạo trên thiết bị. Đây là con chip đầu tiên trong dòng Snapdragon 7 có khả năng hỗ trợ nhiều loại mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) và mô hình thị giác lớn (LVM) như Baichuan-7B, Llama 2, Gemini Nano và Zhipu ChatGLM. Nhờ vào tính năng này, người dùng smartphone tầm trung có thể trải nghiệm trợ lý ảo tốt hơn và tạo ra nội dung độc đáo với hiệu quả đáng kinh ngạc. Cùng với đó, giải trí cũng được nâng cao với bản dịch và phiên âm đa ngôn ngữ.

Thông số kỹ thuật

Snapdragon 7+ Gen 3 được xây dựng dựa trên quy trình 4nm và có lõi chính Cortex-X4 với tốc độ 2,8 GHz. Ngoài ra, con chip này còn bao gồm 4 lõi tốc độ 2,6 GHz (có thể là Cortex-A720) và 3 lõi tốc độ 1,9 GHz (Cortex-A520). Chip tích hợp modem Snapdragon X63 5G với hệ thống kết nối di động FastConnect 7800 và 3GPP Release 17 5G. Tốc độ tải về qua NR lên đến 4,2 Gbps và điện thoại đi kèm chip có thể hoạt động với tất cả các tiêu chuẩn di động cũ hơn.

Các tính năng đáng chú ý khác của Snapdragon 7+ Gen 3 bao gồm hỗ trợ màn hình lên đến 4K@60 Hz và QHD+@120 Hz, cũng như tốc độ làm mới thay đổi từ 1 Hz đến 240 Hz. Chip cũng có khả năng làm việc với RAM LPDDR5X lên đến 24 GB và bộ nhớ trong định dạng UFS 4.0.

Các hãng điện thoại đầu tiên sử dụng Snapdragon 7+ Gen 3

Các công ty đầu tiên trang bị chip Snapdragon 7+ Gen 3 trên smartphone của họ bao gồm OnePlus, Realme và Sharp. Trong số này, OnePlus Ace 3V đã ra mắt và trở thành smartphone đầu tiên được trang bị chip Snapdragon 7+ Gen 3.

Với việc giới thiệu Snapdragon 7+ Gen 3, Qualcomm đã đưa trí tuệ nhân tạo đến smartphone tầm trung, mang đến trải nghiệm mượt mà và độc đáo cho người dùng. Sự cải thiện hiệu năng và tiết kiệm năng lượng của con chip này hứa hẹn sẽ làm nên sự khác biệt trong thị trường smartphone tầm trung.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Chip Snapdragon 7+ Gen 3 có khả năng gì đặc biệt?,Các công ty nào đã sử dụng chip Snapdragon 7+ Gen 3 trên smartphone của họ?