Snapdragon 8 Gen 4: Sức mạnh vượt trội so với iPhone 16

Smartphone Android dùng chip Snapdragon 8 Gen 4 sẽ vượt iPhone 16
Snapdragon 8 Gen 4: Sức mạnh vượt trội so với iPhone 16

Snapdragon 8 Gen 4 và lợi thế của lõi Oryon

Snapdragon 8 Gen 4 của Qualcomm sẽ mang đến sức mạnh cao hơn Apple A18 trên iPhone 16. Chi tiết về hiệu năng và khả năng của chip mới này.

Hiệu năng vượt trội của Snapdragon 8 Gen 4

Snapdragon 8 Gen 4 là chip sẽ xuất hiện trên các mẫu smartphone Android cao cấp cuối năm nay. Theo kết quả điểm chuẩn mới nhất, Snapdragon 8 Gen 4 đã vượt qua Apple A18, chip mà Apple sẽ trang bị trên iPhone 16 vào mùa thu năm nay. Điểm chuẩn cho thấy Snapdragon 8 Gen 4 dự kiến đạt được số điểm đơn lõi là 3.500, trong khi A18 khó có thể vượt qua 3.300. Snapdragon 8 Gen 4 cũng vượt trội hơn đối thủ trong các bài kiểm tra đa lõi và GPU cũng sẽ nhanh hơn. Điểm số đơn lõi cao hơn rất nhiều so với 2.187 điểm của Galaxy S24 Ultra.

Snapdragon 8 Gen 4 và lợi thế của lõi Oryon

Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm nay. Điều đáng chú ý là chip này sử dụng lõi Oryon, lõi Arm tùy chỉnh và được Qualcomm thiết kế. Lõi Oryon là kết quả của việc Qualcomm mua lại Nuvia vào năm 2021 và giúp công ty cạnh tranh tốt hơn với Apple. Snapdragon 8 Gen 4 cũng là chip 3nm đầu tiên của Qualcomm, bao gồm cả lõi hiệu năng Phoenix. Qualcomm đang nỗ lực tăng tốc độ vượt trội cho Snapdragon 8 Gen 4 và tin đồn mới nhất cho thấy công ty có thể thành công.

Tốc độ và tiêu thụ điện năng

Rò rỉ cho biết tốc độ chính của Snapdragon 8 Gen 4 sẽ là 4,3 GHz, cao hơn nhiều so với Cortex-X4 trên Snapdragon 8 Gen 3 là 3,3 GHz. Tuy nhiên, tốc độ xung nhịp cao hơn có thể làm tăng mức tiêu thụ điện năng, có thể lên tới 1,3V. Điều này có thể gây nóng và Qualcomm chắc chắn sẽ không muốn điều đó xảy ra. Hiện tại, Qualcomm đang thử nghiệm nhiều phiên bản khác nhau của Snapdragon 8 Gen 4 để đảm bảo hiệu năng và tiêu thụ điện năng tối ưu.

Kết luận

Snapdragon 8 Gen 4 của Qualcomm hứa hẹn mang đến sức mạnh vượt trội so với Apple A18 trên iPhone 16. Với lợi thế của lõi Oryon và chip 3nm đầu tiên của Qualcomm, Snapdragon 8 Gen 4 đang được đánh giá cao về hiệu năng và khả năng. Việc so sánh giữa hai chip này sẽ rất thú vị và người dùng đang rất háo hức chờ đợi sự ra mắt của Snapdragon 8 Gen 4 vào tháng 10 năm nay.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Snapdragon 8 Gen 4 dự kiến sẽ có số điểm đơn lõi là bao nhiêu?,Chip Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được sử dụng trên điện thoại nào?