Số lượng hành khách đi máy bay tăng mạnh dù giá vé cao

Khách đi máy bay tăng mạnh bất chấp giá vé cao ngất ngưởng
Dù giá vé máy bay tăng cao, số lượng hành khách qua cảng hàng không tại Việt Nam trong tháng 2 vẫn tăng mạnh so với tháng trước và cùng kỳ năm trước.

Số lượng hành khách qua cảng hàng không tại Việt Nam trong tháng 2 đã tăng mạnh

Số lượng hành khách qua cảng hàng không tại Việt Nam trong tháng 2 đã tăng mạnh, theo dữ liệu mới nhất từ Cục Hàng không Việt Nam. Tổng số hành khách đã tăng 23,7% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 10,7 triệu khách. Trong đó, số lượng hành khách quốc tế và nội địa lần lượt đạt 3,65 triệu và 7,1 triệu lượt, tăng 59,1% và 11,8% so với cùng kỳ năm trước.

Các hãng hàng không Việt Nam đã chuyên chở 5,1 triệu khách trong tháng 2

Các hãng hàng không Việt Nam đã chuyên chở 5,1 triệu khách trong tháng 2, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, có 1,6 triệu khách quốc tế và 3,54 triệu khách nội địa. Điều này cho thấy sự tăng trưởng đáng kể của ngành hàng không trong thời gian gần đây.

Sản lượng hàng hóa thông qua các cảng hàng không cũng có tín hiệu tăng trưởng tích cực

Trong tháng 2, tổng sản lượng hàng hóa đạt 139,8 nghìn tấn, tăng 54,2% so với cùng kỳ năm 2023 và tăng 13,1% so với tháng 1 năm 2024. Trong đó, hàng hóa quốc tế đạt 92,3 nghìn tấn và hàng hóa nội địa đạt 47,5 nghìn tấn.

Sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM đã ghi nhận một lượng lớn hành khách đi qua

Trong kỳ nghỉ Tết Âm lịch vừa qua, sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM đã ghi nhận một lượng lớn hành khách đi qua. Vào ngày 17/2, sân bay này đã khai thác 969 chuyến bay với hơn 154.000 hành khách, chủ yếu là các chuyến bay nội địa. Đây là con số cao nhất từ đầu cao điểm Tết Nguyên đán tại sân bay này.

Tuy nhiên, việc tăng trưởng mạnh mẽ của ngành hàng không cũng đi kèm với một số khó khăn

Hiện nay, vé máy bay từ các tỉnh, thành phố về sân bay Tân Sơn Nhất đang rất khan hiếm. Nhiều chặng bay đã hết vé hoặc chỉ còn rất ít vé, và giá vé cũng tăng cao. Điều này khiến cho nhiều người dân gặp khó khăn trong việc mua vé máy bay.

Ngày 21/2, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không báo cáo công tác bán vé máy bay trong dịp Tết Nguyên đán 2024. Các hãng hàng không phải báo cáo việc bán vé theo quy định trước ngày 26/2.

Trong một diễn biến khác, Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo về việc tạm dừng kiểm tra và khắc phục động cơ trên một số máy bay Airbus A321 Neo. Tổng cộng có 44 máy bay của các hãng hàng không trong nước phải tuân thủ lệnh triệu hồi động cơ của nhà chế tạo Pratt & Whitney (Mỹ) để đảm bảo an toàn. Trong số này, Vietnam Airlines có 20 máy bay và Vietjet Air có 24 máy bay. Hiện có 8-9 máy bay của mỗi hãng đã dừng hoạt động để tháo động cơ đi sửa chữa và số lượng máy bay dừng hoạt động tiếp tục tăng lên.

Mặc dù giá vé máy bay đang tăng cao, số lượng hành khách đi máy bay tại Việt Nam vẫn tăng mạnh trong tháng 2

Điều này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng không sau đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc khan hiếm vé máy bay và giá vé cao đang gây khó khăn cho người dân. Các hãng hàng không cần nhanh chóng giải quyết vấn đề này để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Số lượng khách đi máy bay thông qua các cảng hàng không tăng bao nhiêu trong tháng 2?,Tại sao vé máy bay từ các tỉnh về sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục khan hiếm?