Số lượng khách du lịch tăng đột biến tại Đà Nẵng trong dịp lễ (3-9)

Số lượng khách du lịch tại Đà Nẵng tăng 30% so với năm trước, với hơn 5.000 khách trong hai ngày đầu lễ. Đây là điểm đến lý tưởng cho gia đình có trẻ nhỏ và người muốn tận hưởng thiên nhiên và hoạt động ngoài trời.

Số lượng khách du lịch tại Đà Nẵng đã tăng đáng kể trong dịp lễ Quốc khánh năm nay.

Theo ông Lê Ngọc Nhất, Phó Trưởng Ban Quản lý Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, số lượng khách tham quan tại đây đã tăng 30% so với năm trước. Riêng trong hai ngày đầu lễ, đã có hơn 5.000 khách đến tham quan, một con số ấn tượng.

Không chỉ riêng Ngũ Hành Sơn, nhiều điểm du lịch khác tại Đà Nẵng cũng đón nhận lượng khách đông đúc, vượt xa so với thời điểm trước dịch COVID-19 và cả năm 2019.

Ví dụ, khu nghỉ dưỡng và vui chơi Mikazuki ở quận Liên Chiểu đã đón hơn 5.000 lượt khách trong hai ngày đầu lễ, với công suất đặt phòng hơn 90%. Khu du lịch Bà Nà cũng tấp nập du khách, với hơn 10.000 lượt khách mỗi ngày, tăng 20% so với năm trước và 30% so với năm 2019.

Ông Lê Ngọc Nhất cũng chia sẻ rằng trong 6 tháng đầu năm, Ngũ Hành Sơn đã đón gần 845.000 lượt khách đến tham quan, vượt qua dự báo ban đầu là 20%.

Số lượng khách trong kỳ nghỉ lễ cũng tăng đáng kể, với hơn 4.000 khách vào ngày đầu lễ và hơn 5.000 khách vào ngày thứ hai, tăng 30% so với năm trước.

Ngoài ra, công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài cũng thu hút gần 10.000 khách trong hai ngày đầu lễ, với tỷ lệ phòng khách sạn kín hơn 85%.

Điều này cho thấy sự quan tâm và yêu thích của du khách đối với các điểm du lịch tại Đà Nẵng.

Sự tăng trưởng này cũng được thể hiện qua số lượng chuyến bay đến Đà Nẵng.

Theo Trung tâm Điều hành sân bay Đà Nẵng, từ ngày 31/8 đến 4/9, đã có hơn 600 chuyến bay đến Đà Nẵng, tăng 12% so với năm trước. Trung bình mỗi ngày có hơn 100 chuyến bay, chủ yếu là chuyến bay quốc nội.

Không chỉ có điểm du lịch nổi tiếng, thời tiết ở Đà Nẵng cũng rất thuận lợi cho du khách trong những ngày lễ.

Với thời tiết dễ chịu và mát mẻ, du khách có thể tận hưởng các hoạt động ngoài trời như tắm biển, leo núi, bay dù lượn và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng đã chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể trong ngành du lịch trong dịp lễ Quốc khánh năm nay.

Số lượng khách du lịch tăng đột biến và nhiều điểm du lịch đón nhận lượng khách đông đúc. Đây là một tin vui cho ngành du lịch Đà Nẵng và cho toàn bộ ngành du lịch Việt Nam.

[question] Đà Nẵng thu hút được bao nhiêu lượng khách du lịch trong thời gian nghỉ lễ?,Có những điểm du lịch nào đón khách đông đúc nhất tại Đà Nẵng?