Số lượng khách Hàn Quốc và Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng mạnh

Số lượng khách Hàn Quốc và Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng mạnh

Trong 10 tháng năm nay, du lịch Khánh Hòa đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về số lượng khách quốc tế, đặc biệt là khách Hàn Quốc và Trung Quốc.

Số lượng khách Hàn Quốc và Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng mạnh

Khách Hàn Quốc chiếm 50% khách quốc tế

Theo thông tin từ Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 10 tháng năm nay, ngành du lịch Khánh Hòa đã tổ chức đón 5 đoàn doanh nghiệp của nước ngoài đến khảo sát du lịch Khánh Hòa. Trong số đó, khách Hàn Quốc và Trung Quốc là hai quốc gia chiếm phần lớn tổng số khách quốc tế đến địa phương này.

Theo Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, từ đầu năm nay, ngành du lịch địa phương đã triển khai nhiều hoạt động để kích cầu du lịch và tăng tính nhận diện thương hiệu của Khánh Hòa. Kết quả là tần suất các chuyến bay từ các thị trường quốc tế như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Kazahkstan, Uzbekistan đã được duy trì và tăng trưởng. Trong đó, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường quốc tế hàng đầu, chiếm 50% tổng số lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết: "Từ đầu năm nay, ngành du lịch Khánh Hòa đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều chương trình để kích cầu du lịch thông qua các hoạt động, sự kiện tập trung tăng tính nhận diện thương hiệu, tạo dấu ấn về du lịch Khánh Hòa kết hợp đồng bộ với truyền thông, quảng bá lan tỏa hình ảnh du lịch địa phương đến với thị trường trong nước và quốc tế".

Hàng không Trung Quốc mở chuyến bay đến Khánh Hòa

Khách du lịch Trung Quốc cũng đã quay trở lại du lịch Nha Trang - Khánh Hòa từ đầu năm nay. Các công ty lữ hành chuyên khai thác thị trường khách Trung Quốc đã phối hợp với các hãng hàng không tổ chức chuyến bay thuê bao từ nhiều thành phố lớn của Trung Quốc đến Khánh Hòa. Hãng hàng không China Southern Airlines đã khai thác lại các chuyến bay từ Quảng Châu đến Khánh Hòa từ ngày 29/9 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Từ ngày 29/10, hãng hàng không China Southern Airlines sẽ tăng tần suất các chuyến bay từ Quảng Châu đến Khánh Hòa thành chuyến bay hàng ngày. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch Trung Quốc và góp phần thu hút và tăng trưởng khách du lịch quốc tế nói chung và khách du lịch Trung Quốc nói riêng.

Theo Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, việc tăng tần suất các chuyến bay thẳng từ Trung Quốc đến Khánh Hòa sẽ tạo điều kiện thuận lợi về phương tiện đi lại cho khách du lịch, góp phần thu hút và tăng trưởng khách du lịch quốc tế nói chung và khách du lịch Trung Quốc nói riêng.

Các doanh nghiệp du lịch cũng đang nỗ lực mở thêm đường bay mới và xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới để tăng sức hấp dẫn và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch Trung Quốc.

Theo số liệu từ Sở Du lịch Khánh Hòa, trong tháng 10 năm nay, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã đón khoảng 500.000 lượt khách lưu trú, trong đó có khoảng 220.000 lượt khách quốc tế. Từ đầu năm đến hết tháng 10/2023, tỉnh Khánh Hòa dự kiến đón hơn 6,2 triệu lượt khách du lịch lưu trú, với doanh thu du lịch ước đạt gần 30.000 tỷ đồng.

[question] Khách du lịch nước ngoài nào chiếm tỷ lệ lớn nhất trong lượng khách đến Khánh Hòa?,Hãng hàng không nào đang tăng tần suất các chuyến bay từ Quảng Châu đến Khánh Hòa?