Số lượng khách quốc tế đến TP HCM tăng đột biến trong 8 tháng

Số lượng khách quốc tế đến TP HCM đã tăng mạnh trong 8 tháng, góp phần quan trọng vào mục tiêu đón khách quốc tế của cả nước.

Số lượng khách quốc tế đến TP HCM đã tăng đáng kể trong 8 tháng, đóng góp quan trọng vào mục tiêu đón khách quốc tế của cả nước.

Theo Sở Du lịch TP HCM, trong tháng 8, khách quốc tế đến thành phố chỉ đạt hơn 350.000 lượt, do chưa vào mùa cao điểm đón khách quốc tế. Tuy nhiên, tính chung 8 tháng cả năm, ngành du lịch TP HCM đã đón hơn 2,71 triệu lượt khách, tăng 92,3% so với cùng kỳ năm trước và đạt 54,3% so với kế hoạch cả năm.

Số liệu của Tổng cục thống kê cho thấy lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 8 tháng đã đạt 1,2 triệu lượt khách, tăng 17,2% so với tháng trước.

Tính chung 8 tháng, khách quốc tế đến cả nước đã đạt hơn 7,8 triệu lượt, gấp 5,4 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng khách quốc tế đến TP HCM chiếm gần 30% tổng lượng khách quốc tế tới Việt Nam.

Đáng chú ý, con số này chỉ bằng 69,2% so với cùng kỳ năm 2019, năm trước khi dịch COVID-19 bùng phát.

Trong tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 8 tháng, khách đến bằng đường hàng không chiếm gần 6,9 triệu lượt người, chiếm 87,6% tổng số khách quốc tế đến Việt Nam, còn lại là khách đến bằng đường bộ và đường biển.

Sự gia tăng đáng kể về lượng khách quốc tế đến TP HCM cùng với sự tăng trưởng tích cực của khách nội địa đã giúp doanh thu du lịch lữ hành tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Nhu cầu du lịch tăng cao trong mùa cao điểm và các địa phương đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kích cầu du lịch.

Theo số liệu, doanh thu du lịch của một số địa phương trong 8 tháng năm 2023 so với cùng kỳ năm trước cũng có sự tăng trưởng đáng kể. Đà Nẵng tăng 97,5%, Khánh Hòa tăng 93,4%, TP HCM và Quảng Ninh cùng tăng 57,6%, Hải Phòng tăng 57%, Hà Nội tăng 45,9%...

Riêng TP HCM, tổng thu du lịch trong 8 tháng năm 2023 dự kiến đạt 106.020 tỉ đồng, tăng 42,3% so với cùng kỳ năm trước. Để kích cầu, ngành du lịch các địa phương trên cả nước đang chuẩn bị đón khách cho kỳ nghỉ lễ 2-9 kéo dài 4 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi và đa dạng trên toàn quốc.

Đồng thời, ngành du lịch cũng đang chuẩn bị đón mùa cao điểm để phục vụ khách quốc tế, đặc biệt sau khi Việt Nam chính thức áp dụng visa điện tử cho tất cả thị trường khách và nâng thời gian lưu trú đối với những thị trường được miễn visa lên tối đa 45 ngày.

[question] Lượng khách quốc tế đến TP HCM trong 8 tháng đầu năm tăng bao nhiêu so với cùng kỳ năm trước?,Tỉ lệ khách quốc tế đến TP HCM so với tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam là bao nhiêu?