Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng kỷ lục

Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục
Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng kỷ lục

Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 năm nay đã đạt mức cao kỷ lục, với hơn 1,5 triệu lượt khách.

Các trung tâm du lịch lớn như Đà Nẵng, Ninh Bình và TP Hồ Chí Minh cũng ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể.

Đây là con số cao nhất từ khi Việt Nam mở cửa trở lại du lịch.

Đáng chú ý, con số này cũng tương đương với lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1/2019, thời điểm trước khi xảy ra dịch COVID-19.

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ quan trọng nhất của Việt Nam, và năm nay được cho là tiếp đà mùa cao điểm khách quốc tế đến nước này.

Thủ đô Hà Nội đã đón chào hơn 103.000 lượt khách quốc tế trong dịp Xuân Giáp Thìn, tăng gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đa số khách du lịch đến Hà Nội trong mùa này đến từ châu Âu.

Không chỉ Hà Nội, nhiều trung tâm du lịch lớn khác cũng ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong số lượng khách quốc tế. Các địa điểm như Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh đã đón nhận lượng khách gấp 2-3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, đảo ngọc Phú Quốc đã ghi nhận mức tăng gấp 5 lần so với năm trước. Từ đầu năm đến nay, hàng chục tàu biển đã chở khoảng 6.500 khách du lịch đa quốc tịch đến các cảng biển trên khắp đất nước để trải nghiệm hành trình xuyên Việt.

Trong năm nay, dự báo một số thị trường truyền thống như Trung Quốc và Nhật Bản sẽ phục hồi do nỗ lực tầm quốc gia.

Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi người dân thực hiện các chuyến đi tới 24 điểm đến nước ngoài, trong đó có Việt Nam, nhằm thúc đẩy ngành hàng không và du lịch. Ông Yoshida Kenji, Trưởng Đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam, cho biết: "Với nỗ lực đó, chúng tôi tin rằng thị trường khách Nhật Bản tới Việt Nam sẽ phục hồi như năm 2019".

Các biện pháp như rút ngắn thời gian trả kết quả thị thực và nới rộng thời gian lưu trú của khách quốc tế lên 45 ngày đã tạo hiệu ứng tích cực với khách du lịch.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Việt Nam dễ dàng đạt 18 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay nhờ việc tăng số chuyến bay thẳng tới nhiều thành phố trên thế giới và triển khai chính sách giá vé kích cầu. Ông Lee Kyung Taek, Phó Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, cho rằng: "Thông qua các hoạt động xúc tiến du lịch cùng với việc mở thêm nhiều đường bay, tôi tin rằng Việt Nam có cơ hội lớn để đạt mục tiêu trong năm nay".

Với sự khởi sắc từ đầu năm mới, ngành du lịch Việt Nam đang kỳ vọng có một năm 2024 bứt phá mạnh mẽ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 năm nay đã đạt mức nào?,Những thành phố nào tăng trưởng mạnh về lượng khách quốc tế?