Số lượng khách quốc tế qua sân bay Nội Bài tăng kỷ lục trong dịp Tết

Khách quốc tế qua Nội Bài vượt kỷ lục trước đại dịch COVID-19
Trong dịp Tết vừa qua, sân bay Nội Bài đã ghi nhận số lượng hành khách quốc tế vượt kỷ lục, với hơn 38.000 khách trong một ngày, vượt qua con số cao nhất của năm 2019.

Số lượng hành khách quốc tế qua sân bay Nội Bài - Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán đã đạt mức kỷ lục.

Theo số liệu thống kê, có tới 233 chuyến bay quốc tế với hơn 38.000 lượt hành khách đã diễn ra trong một ngày, vượt qua con số cao nhất của năm 2019, trước khi dịch COVID-19 bùng phát.

Tính trong tuần này, sân bay Nội Bài đã phục vụ trung bình 531 chuyến bay mỗi ngày và gần 94.100 lượt khách mỗi ngày.

Đây là mức tăng 8,8% và 19,8% so với tuần trước. Riêng về lượng khách quốc tế, số lượng này đã tăng 14,7% so với tuần trước, đạt trung bình gần 36.000 lượt khách mỗi ngày, vượt qua con số cao điểm trong dịp Tết năm 2019.

Để đảm bảo chất lượng trải nghiệm cho du khách, sân bay Nội Bài và các đơn vị phục vụ đã triển khai nhiều biện pháp. Cụ thể, công nghệ thông tin đã được ứng dụng để điều hành hoạt động bay, đồng thời áp dụng mô hình phối hợp ra quyết định (A-CDM) để giảm thời gian lăn vào vị trí đỗ và lăn ra cất cánh của các chuyến bay, từ đó tăng chỉ số đúng giờ.

Ngoài ra, sân bay Nội Bài cũng đã tăng cường sự phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, hạn chế việc người nhà đón, tiễn và ưu tiên vị trí đỗ xe cho hành khách.

Về giải pháp lâu dài, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam đã khởi công dự án mở rộng Nhà ga hành khách T2.

Dự án này nhằm nâng công suất phục vụ từ 10 triệu hành khách/năm lên 15 triệu hành khách/năm và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2026.

Thực tế trong những ngày gần đây, sân bay Nội Bài đã ghi nhận sự tập trung đông đúc của khách bay quốc tế và người nhà đón tiễn, đặc biệt là từ khoảng 20h đến 24h đêm. Điều này đã khiến lực lượng chức năng phải nỗ lực hết sức để đảm bảo an ninh trật tự và luồng di chuyển cho hành khách.

Có thể thấy rằng, sự tăng kỷ lục về số lượng khách quốc tế qua sân bay Nội Bài trong dịp Tết là một tín hiệu tích cực cho ngành du lịch và kinh tế Việt Nam. Đây cũng là một bước phục hồi đáng mừng sau những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Số lượng khách quốc tế qua Cảng HKQT Nội Bài trong dịp Tết Nguyên đán đã vượt kỷ lục nào?,Các biện pháp nào đã được triển khai để đáp ứng phục vụ cao điểm tại sân bay Nội Bài?