"Số lượng smartphone 5G bán ra trên toàn thế giới vượt mốc 2 tỉ chiếc"

Hơn 2 tỉ smartphone 5G đã được bán trên toàn thế giới
Trong quý 4/2023, đã có hơn 2 tỉ chiếc smartphone 5G được bán ra trên toàn cầu, vượt qua các thế hệ trước đó như 4G và 3G. Apple và Samsung là những nhà cung cấp smartphone 5G hàng đầu, với tổng sản lượng hơn 1 tỉ chiếc.

Số lượng smartphone 5G bán ra trên toàn thế giới đã chính thức vượt qua mốc 2 tỉ chiếc trong quý 4/2023, theo báo cáo từ công ty nghiên cứu Counterpoint.

Số lượng smartphone 5G bán ra trên toàn thế giới đã chính thức vượt qua mốc 2 tỉ chiếc trong quý 4/2023, theo báo cáo từ công ty nghiên cứu Counterpoint. Đây là một thành tựu đáng kể, cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng của công nghệ 5G trên toàn cầu.

Apple và Samsung là hai nhà cung cấp smartphone 5G lớn nhất, với tổng sản lượng hơn 1 tỉ chiếc.

Apple và Samsung là hai nhà cung cấp smartphone 5G lớn nhất, với tổng sản lượng hơn 1 tỉ chiếc. Điều đáng chú ý là số lượng smartphone 5G được bán ra nhanh hơn so với các thế hệ trước đó như 4G và 3G. Ví dụ, 2 tỉ chiếc smartphone 4G đã được bán ra trong vòng 6 năm.

Gần 70% doanh số smartphone 5G đến từ các thị trường smartphone phát triển như Trung Quốc, Mỹ và Tây Âu.

Theo báo cáo, gần 70% doanh số smartphone 5G đến từ các thị trường smartphone phát triển như Trung Quốc, Mỹ và Tây Âu. Điều này cho thấy sự chấp nhận và ưu ái của người dùng đối với công nghệ 5G. Các nhà sản xuất smartphone đã tích cực quảng bá các tính năng dựa trên 5G để tạo sự khác biệt và thu hút sự chú ý của khách hàng trong một thị trường cạnh tranh cao.

Apple đã đi tiên phong trong việc hỗ trợ công nghệ 5G với việc ra mắt iPhone 12.

Apple đã đi tiên phong trong việc hỗ trợ công nghệ 5G với việc ra mắt iPhone 12. Sự ra mắt này đã thúc đẩy đáng kể việc áp dụng tiêu chuẩn truyền thông hàng đầu trong ngành và giúp smartphone 5G vượt qua mốc 100 triệu chiếc được bán ra trong quý 4/2020. Trong quý 4/2023, đã có 200 triệu smartphone 5G được bán ra trên toàn thế giới, một con số ấn tượng chỉ trong vòng ba tháng.

Sự phổ biến của smartphone 5G đã tăng lên nhờ vào việc giảm khoảng cách giá giữa chip 5G và 4G.

Sự phổ biến của smartphone 5G đã tăng lên nhờ vào việc giảm khoảng cách giá giữa chip 5G và 4G. Các nhà sản xuất chip lớn như Qualcomm và MediaTek đã giúp các nhà sản xuất thiết bị giá rẻ hơn bằng cách tạo ra chip 5G cấp thấp. Điều này đã cho phép các nhà sản xuất, đặc biệt là ở Trung Quốc, cung cấp nhiều loại smartphone 5G hơn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở cả phân khúc giá tầm trung và cao cấp.

Các thị trường phát triển đang tiến tới bão hòa smartphone 5G, với tỷ lệ trên 80% trong tổng doanh số smartphone năm 2023.

Báo cáo cũng lưu ý rằng các thị trường phát triển đang tiến tới bão hòa smartphone 5G, với tỷ lệ trên 80% trong tổng doanh số smartphone năm 2023. Tuy nhiên, các nước đang phát triển, nơi mà các nhà mạng đang mở rộng vùng phủ sóng 5G, người tiêu dùng có nhận thức ngày càng tăng về công nghệ tiên tiến và nhu cầu sử dụng 5G cũng ngày càng tăng. Dự kiến các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Đông Nam Á sẽ đóng góp vào việc tăng lượng xuất xưởng smartphone 5G thêm 1 tỉ chiếc.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 5G và sự chấp nhận của người dùng, không có nghi ngờ gì rằng số lượng smartphone 5G bán ra sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 5G và sự chấp nhận của người dùng, không có nghi ngờ gì rằng số lượng smartphone 5G bán ra sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần. Công nghệ này đang mở ra nhiều cơ hội mới và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp di động trên toàn thế giới.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Ai là nhà cung cấp smartphone 5G lớn nhất trên toàn thế giới?,Các thị trường nào đang đóng góp nhiều nhất vào doanh số smartphone 5G?