Số triệu phú BRICS dự kiến tăng 85% trong thập kỷ tới

Số triệu phú tại các nước thành viên BRICS sẽ tăng 85% trong thập niên tới
Theo báo cáo mới nhất, số lượng triệu phú tại các nước thành viên BRICS dự kiến sẽ tăng đột biến lên đến 85% vào năm 2034, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư mới cho nhà đầu tư và doanh nhân.

Số triệu phú tại các nước thành viên của Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) dự kiến sẽ tăng mạnh trong thập kỷ tới

Số triệu phú tại các nước thành viên của Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) dự kiến sẽ tăng mạnh trong thập kỷ tới, theo một báo cáo mới nhất của công ty tư vấn đầu tư Henley & Partners (Anh). Theo báo cáo này, số lượng triệu phú mới tại BRICS dự kiến sẽ tăng lên đến 85% vào năm 2034.

Tài sản đầu tư của các cá nhân ở các quốc gia thành viên BRICS

Tài sản đầu tư của các cá nhân ở các quốc gia thành viên BRICS hiện đạt khoảng 45.000 tỷ USD, và con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thập kỷ tới. Hiện tại, BRICS có khoảng 1,6 triệu cá nhân sở hữu tài sản đầu tư trên 1 triệu USD, trong đó có 4.716 người sở hữu tài sản hơn 100 triệu USD và 549 tỷ phú.

So với Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7)

So với Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7), tài sản đầu tư của BRICS vẫn còn thấp hơn. Tuy nhiên, theo dữ liệu của kênh CNBC (Mỹ), con số về tài sản đầu tư trong G7 tính đến tháng 12/2023 là 110.000 tỷ USD. Dự kiến số triệu phú của G7 sẽ tăng 45% trong thập kỷ tới.

Ông Dominic Volek, một chuyên gia tại Henley & Partners, cho biết: "BRICS đang trở thành đối thủ mạnh mẽ của G7 và các tổ chức quốc tế khác, thách thức trật tự thế giới hiện tại". Ông cũng nhấn mạnh rằng dự báo tăng 85% của số triệu phú BRICS sẽ là mức tăng trưởng cao nhất so với bất kỳ khối hoặc khu vực nào trên toàn cầu.

Juerg Steffen, CEO của Henley & Partners, nhận định rằng BRICS hiện đang là nhóm các quốc gia có ảnh hưởng lớn trong nền kinh tế toàn cầu và mang đến nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư và doanh nhân.

Theo chuyên gia đầu tư Jeff Opdyke, các quốc gia BRICS không chỉ được coi là "đang phát triển" hay "mới nổi" nữa, mà đã trở thành những nền kinh tế năng động và đang thay đổi trật tự toàn cầu. Ông Opdyke cho rằng: "BRICS, cùng với các quốc gia ngoài phương Tây, đang đẩy thế giới vào một thực tế mới, một hiện trạng kinh tế, xã hội và tiền tệ mới nổi đang đảo ngược những gì thế giới đã chấp nhận là bình thường trong gần 8 thập kỷ".

Dự kiến trong thập kỷ tới, BRICS sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và trở thành một đối thủ đáng gờm của các khối kinh tế lớn khác trên thế giới. Sự gia tăng số lượng triệu phú trong nhóm này cũng tạo ra nhiều cơ hội đầu tư mới và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các quốc gia thành viên.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Theo báo cáo của Henley & Partners, dự kiến số triệu phú tại các nước thành viên BRICS sẽ tăng bao nhiêu trong thập kỷ tới?,Tổng tài sản có thể đầu tư của các cá nhân trong BRICS lên tới bao nhiêu USD?