Sở TT-TT tỉnh Cà Mau cảnh báo về nguy cơ giả danh cán bộ

Sở TT-TT tỉnh Cà Mau lên tiếng cảnh báo về việc giả danh cán bộ, công chức gọi điện lừa đảo và khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác để tránh rơi vào bẫy lừa đảo.

Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đã phát đi thông báo khẩn vào tối ngày 26-3, nhằm cảnh báo về nguy cơ giả danh cán bộ, công chức gọi điện nhằm mục đích lừa đảo.

Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đã phát đi thông báo khẩn vào tối ngày 26-3, nhằm cảnh báo về nguy cơ giả danh cán bộ, công chức gọi điện nhằm mục đích lừa đảo. Thông báo này được đưa ra sau khi có những báo cáo về các trường hợp giả danh xảy ra gần đây.

Theo thông báo, một số đối tượng đã giả danh cán bộ, công chức đang làm việc tại Sở TT-TT tỉnh Cà Mau và thực hiện cuộc gọi điện đe dọa người dân.

Họ khẳng định rằng số điện thoại của họ đã gọi điện hoặc được sử dụng để tạo tài khoản trên mạng xã hội và phát tán thông tin chống phá Đảng, Nhà nước, liên quan đến các hoạt động phản động.

Không chỉ dừng lại ở đó, các đối tượng còn yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng và yêu cầu kết bạn trên ứng dụng Zalo.

Sau đó, họ hướng dẫn người dân truy cập vào các đường link mà đối tượng cung cấp, nhằm mục đích lừa đảo.

Lãnh đạo Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đã lên tiếng khẳng định rằng không có cán bộ công tác tại sở gọi điện thông báo mời làm việc như những vụ việc được nêu trên.

Họ cũng đề nghị các đơn vị và cá nhân tăng cường cảnh giác, không tuân thủ theo hướng dẫn của các đối tượng giả danh để tránh rơi vào bẫy lừa đảo.

Trong trường hợp phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, người dân được khuyến cáo thông báo và cung cấp bằng chứng kịp thời cho cơ quan công an hoặc Chánh Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Cà Mau qua số điện thoại 0919.349.349.

Đây là một cảnh báo quan trọng từ Sở TT-TT tỉnh Cà Mau nhằm đảm bảo an ninh thông tin và bảo vệ quyền lợi của người dân. Việc giả danh cán bộ, công chức để lừa đảo là một hành vi phạm pháp và cần được xử lý nghiêm minh.

Để tránh rơi vào bẫy lừa đảo, người dân cần cảnh giác và không tiết lộ thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng hay bất kỳ thông tin nhạy cảm nào khi không chắc chắn về đối tượng gọi điện.

Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, người dân nên liên hệ với cơ quan chức năng để được tư vấn và hỗ trợ.

Đồng thời, việc chia sẻ thông tin này với bạn bè, người thân và cộng đồng xung quanh cũng rất quan trọng để mọi người cùng nhau nâng cao cảnh giác và phòng tránh những tình huống lừa đảo. Chỉ khi mọi người đoàn kết và cùng nhau đấu tranh, chúng ta mới có thể bảo vệ mình và xây dựng một môi trường an toàn trên mạng.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đã có biện pháp phòng ngừa gì đối với hành vi giả danh cán bộ, công chức?,Người dân cần làm gì nếu phát hiện hành vi giả danh để lừa đảo?
2 Lượt thích