"Sốc! Tự doanh CTCK bán ròng hơn 700 tỷ đồng trong phiên 27 Tết, Thế Giới Di Động chịu ảnh hưởng nặng nề"

Tự doanh CTCK bất ngờ bán ròng đột biến hơn 700 tỷ trong phiên 27 Tết, cổ phiếu Thế Giới Di Động bị
Phiên giao dịch gần Tết Âm lịch 6/2 chứng kiến sự bán ròng đột biến của tự doanh CTCK với giá trị lên đến 710 tỷ đồng. Cổ phiếu Thế Giới Di Động gặp áp lực bán mạnh nhất.

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch gần Tết Âm lịch 6/2 đã trải qua những biến động khá lớn.

Tuy nhiên, VN-Index vẫn duy trì màu xanh và tăng 2,42 điểm lên mức 1.188,48 điểm. Một điểm trừ đáng chú ý là hoạt động bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài với giá trị gần 500 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tự doanh CTCK cũng ghi nhận hoạt động bán ròng mạnh mẽ trong phiên giao dịch này, đặc biệt là với 3 cổ phiếu bị bán ròng với giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã bán ròng với giá trị 660 tỷ đồng, trong đó có gần 4 tỷ đồng bán ròng thông qua kênh khớp lệnh và số tiền bán ròng đột biến là 656 tỷ đồng thông qua kênh thoả thuận.

Trong chi tiết, hoạt động giao dịch của các CTCK tập trung vào việc bán ròng cổ phiếu của MWG và ACB với giá trị lần lượt là 204 tỷ và 158 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu PNJ cũng bị bán ròng với giá trị lên đến 143 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác bị bán ròng trong phiên giao dịch này bao gồm NVL, MSN, STB, HDB...

Ngược lại, nhóm CTCK có hoạt động mua ròng mạnh nhất là đối với cổ phiếu FPT và DRC với giá trị lần lượt là 10 tỷ và 8 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu PVT và VHM cũng được mua ròng với giá trị 7 tỷ đồng cho mỗi cổ phiếu.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng với giá trị gần 53 tỷ đồng.

Trong đó cổ phiếu HJC bị bán ròng với giá trị gần 49 tỷ đồng và cổ phiếu MBS cũng bị bán ròng với giá trị 4 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã mua ròng với giá trị hơn 2 tỷ đồng.

Trong đó cổ phiếu VGI được mua ròng với giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Trong tổng quan, phiên giao dịch gần Tết Âm lịch 6/2 đã chứng kiến hoạt động bán ròng đột biến của tự doanh CTCK với giá trị lên đến 710 tỷ đồng. Cổ phiếu Thế Giới Di Động là một trong những cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất trong phiên giao dịch này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào bị tự doanh CTCK bán ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch cận Tết Âm lịch?,Nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu nào trên sàn HoSE?