"Sóng" KQKD chưa dừng lại: Cổ phiếu tăng vọt 46% sau khi báo lãi lớn trong quý 4

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần:
Thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ khi một số cổ phiếu báo cáo lãi lớn trong quý 4/2023 và ghi nhận mức tăng vọt lên đến 46%.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một tuần giao dịch đầy biến động

Mặc dù thanh khoản đã cải thiện, nhưng vẫn có sự thận trọng trước kỳ nghỉ Lễ sắp tới. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index đạt mức 1.172,55 điểm, giảm nhẹ so với tuần trước.

Cổ phiếu tăng điểm mạnh nhất trên sàn HOSE đã vượt trội so với nhóm cổ phiếu giảm điểm

Trong top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất, mức tăng cao nhất đạt 23% và thấp nhất là 12%.

Cổ phiếu PAC của Công ty Cổ phần Pin Ắc quy Miền Nam đã có một tuần giao dịch ấn tượng

Khi tăng giá lên mức 31.100 đồng/cp. Đồng thời, thanh khoản cũng đã cải thiện đáng kể, từ vài nghìn lên vài trăm nghìn cổ phiếu được khớp lệnh.

Đà tăng trần của cổ phiếu PAC diễn ra sau khi công ty công bố Báo cáo tài chính quý 4/2023 với nhiều điểm sáng. Theo đó, doanh thu thuần quý cuối năm đạt 985 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, lợi nhuận sau thuế của công ty cũng tăng vọt 45% lên mức 35 tỷ đồng.

Cổ phiếu FRT của FPT Retail cũng có một tuần giao dịch tích cực

Khi tăng 13% lên 119.000 đồng/cp, thiết lập đỉnh lịch sử mới và vốn hóa thị trường tương ứng đạt gần 16.200 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất cũng đã ghi nhận mức tăng từ 12% đến 37%

Những cổ phiếu này thường là những cổ phiếu nhỏ, có tính đầu cơ cao.

Cổ phiếu TMB của Công ty Cổ phần Kinh doanh than Miền Bắc - Vinacomin đã có một tuần giao dịch ấn tượng

Khi tăng trần 3 phiên và đạt mức tăng 37% lên 59.800 đồng/cp. Thanh khoản cũng đã cải thiện, từ vài nghìn lên vài chục đến vài trăm nghìn đơn vị khớp lệnh mỗi phiên. Đà tăng của cổ phiếu này cũng được hỗ trợ bởi KQKD tích cực trong quý 4/2023, với lợi nhuận sau thuế doanh nghiệp tăng 45% lên 145 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, nhiều cổ phiếu đã ghi nhận mức tăng từ 26% đến 46% trong tuần qua

Nhờ biên độ giao dịch rộng hơn.

"Công ty quán quân" về mức tăng mạnh nhất tuần qua là cổ phiếu BCA của Công ty Cổ phần B.C.H, khi tăng trần 3 phiên trong tuần và đạt mức tăng vọt 46% lên 8.800 đồng/cp. Diễn biến tích cực này xuất hiện sau khi BCA công bố KQKD đột biến trong quý 4/2023, với doanh thu tăng gấp đôi lên 1.358 tỷ đồng. Đáng chú ý, doanh nghiệp đã chuyển từ lỗ 74 tỷ đồng cùng kỳ năm trước sang lãi 395 tỷ đồng trong quý cuối năm 2023.

Ngược lại, trên sàn UPCOM, nhiều mã cổ phiếu đã ghi nhận mức giảm từ 18% đến 39% trong tuần qua.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của một số cổ phiếu trong tuần qua cho thấy tiềm năng và sức hút của thị trường chứng khoán Việt Nam. Đồng thời, cũng chứng tỏ rằng các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tích cực sẽ thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao từ nhà đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào tăng mạnh nhất trên sàn HOSE trong tuần qua và vì sao?,Cổ phiếu nào tăng mạnh nhất trên sàn HNX trong tuần qua và vì sao?