Sóng lạ trên thị trường chứng khoán sáng nay

Thị trường chứng khoán tiếp tục chìm trong sắc đỏ sáng nay, nhưng xuất hiện những con sóng lạ tại một số mã cổ phiếu như BKG, RDP và CCI. Nhóm công ty chứng khoán thu hút dòng tiền và có giao dịch tích cực, trong khi nhóm ngân hàng và bất động sản gặp khó khăn.

Sóng lạ trên thị trường chứng khoán sáng nay

Trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán trải qua một phiên giằng co căng thẳng. Dù cả bên bán và bên mua đều tỏ ra thận trọng, nhưng cuối phiên chiều, lực bán tháo đột ngột xuất hiện, làm VN-Index lao dốc xuống vùng 1.120 điểm trước khi kìm lại trong đợt khớp lệnh ATC.

Sau phiên giao dịch "đánh úp" chiều qua, nhà đầu tư trở nên càng thận trọng hơn khi bước vào phiên sáng nay. Thị trường chứng khoán vẫn chìm trong sắc đỏ, với sắc đỏ bao trùm bảng điện tử gấp gần 4 lần sắc xanh. Tuy nhiên, do sự thận trọng của cả bên mua và bên bán, biên độ tăng giảm của các mã không lớn, và VN-Index cũng không giảm sâu. Đồng thời, VN-Index đang có vùng hỗ trợ đường MA200, nên được kỳ vọng sẽ bật hồi kỹ thuật trở lại.

Sóng lạ trên thị trường chứng khoán

Dù thị trường vẫn chìm trong sắc đỏ, nhưng trên bảng điện tử vẫn xuất hiện những điểm sáng, đáng chú ý là con sóng lạ tại một số mã cổ phiếu. Một trong số đó là BKG của Công ty cổ phần Đầu tư BKG Việt Nam. Mặc dù không có bất kỳ thông tin hỗ trợ nào chính thức được công bố và giao dịch diễn ra trong biên độ hẹp với thanh khoản đì đẹt trong suốt thời gian qua, nhưng cổ phiếu này bất ngờ dậy sóng trong phiên sáng nay. BKG bật tăng kịch trần lên 4.840 đồng, với thanh khoản tăng hơn gấp đôi so với trung bình các phiên trước đó. Trên thị trường, BKG tiếp tục leo lên mức kịch trần 5.170 đồng với thanh khoản đột biến, hơn 1 triệu đơn vị và còn dư mua trần.

Ngoài BKG, còn có một số mã khác như RDP (Rạng Động Holding) cũng tạo sóng. RDP leo lên mức trần 11.350 đồng với thanh khoản gần 1,2 triệu đơn vị. Tương tự BKG, RDP cũng lội ngược dòng thị trường khi bật tăng mạnh lên mức trần 10.650 đồng với thanh khoản cao nhất trong 1 tuần.

Nhóm công ty chứng khoán thu hút dòng tiền

Trong khi thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ, nhóm công ty chứng khoán lại thu hút dòng tiền và có giao dịch tích cực. Cả 3 mã có thanh khoản tốt nhất sàn HOSE sáng nay đều thuộc nhóm công ty chứng khoán là VIX, VND và SSI. Nhóm công ty chứng khoán không chỉ có thanh khoản tốt, mà còn có giao dịch khá tích cực về giá. Trong số này, có cả 3 mã có thanh khoản tốt nhất trên thị trường.

Nhóm ngân hàng và bất động sản gặp khó khăn

Trái ngược lại, nhóm ngân hàng đang hoạt động yếu, chỉ có 3 mã tăng nhẹ, 3 mã đứng giá, và các mã còn lại đều giảm. Tương tự, sắc đỏ cũng chiếm ưu thế trong nhóm bất động sản, thậm chí nhóm thép không có mã nào tăng.

Nhóm dầu khí tạo sóng trong vài phiên

Nhóm dầu khí được hưởng lợi từ giá dầu thô tăng trong dài hạn, nhưng chỉ tạo sóng được trong vài phiên. Sáng nay, sắc đỏ cũng đang chiếm ưu thế trong nhóm này.

Trên thị trường chứng khoán sáng nay, dù vẫn chìm trong sắc đỏ, nhưng xuất hiện những con sóng lạ tại một số mã cổ phiếu. Nhóm công ty chứng khoán thu hút dòng tiền và có giao dịch tích cực, trong khi nhóm ngân hàng và bất động sản gặp khó khăn.

VNIndex 1,116.36 -5.29 -0.47%
HNX 229.67 -0.36 -0.16%
UPCOM 86.43 -0.23 -0.26%
[question] Các mã nào tạo sóng lạ và tăng trần trong phiên giao dịch sáng ngày 18/10?,Nhóm công ty chứng khoán có gì đặc biệt trong phiên giao dịch sáng ngày 18/10?