Sóng thần tấn công quán ăn ven biển, 7 người bị cuốn trôi

Sóng thần tấn công quán ăn ven biển, 7 người bị cuốn trôi

Một cơn sóng thần bất ngờ ập vào quán ăn ven biển ở Nam Phi, cuốn trôi 7 người và gây thiệt hại nghiêm trọng. Đây là một trong những vụ việc tương tự xảy ra gần đây.

Sóng thần là một hiện tượng tự nhiên đáng sợ và gây nguy hiểm.

Mới đây, một vụ sóng thần đã tấn công một quán ăn ven biển ở Nam Phi, khiến 7 người bị cuốn trôi và gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Cơn sóng lớn bất ngờ ập vào quán ăn Mariners

Đẩy mọi thứ trong khoảng sân phía trước của nhà hàng. Trong vài giây, khu vực này đã bị lấp đầy bởi mực nước cao cả mét. Những khách hàng đang thưởng thức bữa ăn và xem trận bóng bầu dục giữa đội tuyển Nam Phi và Romania đã bị sóng cuốn trôi. Đồ đạc, bàn ghế và những mảnh vỡ đã bị cuốn theo dòng nước.

Sức mạnh của cơn sóng đã đẩy một số người về phía sau của nhà hàng và kéo theo 7 người bị cuốn ra biển.

Một nhân chứng đã quay video và cho biết anh đã cố gắng tiếp cận một bé gái nhưng không thể do dòng nước quá mạnh. May mắn thay, 2 nhân viên cứu hộ đã kịp thời đến và kéo cô bé lên bờ an toàn.

Theo Mi7 National Group, một công ty an ninh của Brazil

Cơn sóng ban đầu đã đẩy thực khách về phía sau nhà hàng và khi rút đi, một số người đã bị cuốn xuống biển. Tuy nhiên, tất cả đã được đưa trở lại bờ an toàn. Công ty cũng cảnh báo mọi người nên thận trọng và không đến các bãi biển ở khu vực này cho đến khi thủy triều dịu đi.

Vụ việc này xảy ra vào thời điểm thủy triều dâng cao

Gây thiệt hại trên khắp các thị trấn ven biển phía Đông Brazil, đặc biệt là khu vực giữa thành phố Port Elizabeth và thành phố cảng Cape Town. Hiện có 7 người bị thương trong vụ việc, trong đó có 5 người phải điều trị tại bệnh viện.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên xảy ra trong thời gian gần đây.

Vào cuối tuần trước, một nhà hàng ở Vịnh Kalk gần Cape Town cũng bị tấn công bởi một cơn sóng lớn. Dù cơ sở kinh doanh này bị thiệt hại nặng nề, nhưng không có ai bị thương. Trong khi đó, một cụ bà 93 tuổi đã thiệt mạng khi một cơn sóng lớn ập vào bãi đậu xe.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc này và đưa ra các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân sống gần bờ biển.

[question] Cơn sóng thần ở Nam Phi đã gây thiệt hại như thế nào?,Công ty an ninh Mi7 National Group đã cảnh báo người dân điều gì sau sự cố này?