Sony dừng sản xuất kính thực tế ảo PSVR2 do doanh số thấp

Sony tạm ngừng sản xuất kính PSVR2
Kính thực tế ảo PSVR2 của Sony đang gặp khó khăn với doanh số bán hàng thấp, buộc hãng tạm ngừng sản xuất. Tuy nhiên, Sony vẫn tin tưởng vào tiềm năng của thị trường VR và sẽ tiếp tục đầu tư vào tương lai.

Sony dừng sản xuất kính thực tế ảo PSVR2 do doanh số thấp

Kính thực tế ảo PlayStation VR2 (PSVR2) của Sony đã gặp khó khăn với doanh số bán hàng thấp, dẫn đến quyết định tạm ngừng sản xuất thiết bị này. Mặc dù được ra mắt vào tháng 2 năm 2023, PSVR2 không đạt được thành công như kỳ vọng.

Số liệu thống kê từ IDC

Trong vòng một năm, Sony đã sản xuất hơn 2 triệu kính PSVR2, nhưng chỉ bán được khoảng 1,7 triệu chiếc. Nguyên nhân chính của việc này được cho là giá bán cao (550 USD), thư viện game hạn chế và chi phí phát triển game VR cao.

Khó khăn trong việc phát triển nội dung mới

Việc Sony phải cắt giảm chi phí trong lĩnh vực trò chơi càng khiến cho việc phát triển thêm nội dung mới cho PSVR2 trở nên khó khăn hơn. Hãng đã đóng cửa chi nhánh PlayStation London chuyên phát triển game VR và cắt giảm nhân sự tại studio Guerilla Games - đơn vị đang phát triển game độc quyền Horizon Call of the Mountain cho PSVR2.

Giải pháp cho tương lai của PSVR2

Tuy nhiên, Sony không từ bỏ hy vọng và đang tìm kiếm giải pháp để vực dậy PSVR2. Một trong những giải pháp mà hãng đang xem xét là cho phép người dùng chơi một số game PC trên thiết bị này. Dù gặp nhiều khó khăn, Sony vẫn tin tưởng vào tiềm năng của thị trường thực tế ảo.

Tiềm năng của thị trường VR

Theo dự báo của IDC, thị trường VR dự kiến sẽ tăng trưởng trung bình 31,5% mỗi năm cho đến năm 2028. Sự xuất hiện của các thiết bị VR tiên tiến hơn như Apple Vision Pro cũng góp phần vào sự phát triển của thị trường này. Với những tiềm năng này, Sony có thể coi những khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời và sẽ tiếp tục đầu tư vào VR trong tương lai.

Kế hoạch của Sony

Trong tương lai, Sony hy vọng sẽ tìm ra cách để cải thiện doanh số bán hàng của PSVR2 và đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dùng trong lĩnh vực thực tế ảo. Việc tạm ngừng sản xuất có thể là một bước đi cần thiết để hãng tập trung vào việc nâng cao chất lượng và nội dung của sản phẩm.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao Sony đã tạm ngừng sản xuất kính thực tế ảo PlayStation VR2?,Sony đang tìm kiếm giải pháp gì để vực dậy PSVR2?