Sony ra mắt bộ điều khiển PS5 Access Controller dành cho game thủ khuyết tật

Sony ra mắt bộ điều khiển PS5 Access Controller dành cho game thủ khuyết tật

Sony đã chính thức công bố bộ điều khiển PS5 Access Controller dành riêng cho game thủ khuyết tật với thiết kế độc đáo và nhiều tính năng tùy chỉnh.

Sony ra mắt bộ điều khiển PS5 Access Controller dành cho game thủ khuyết tật

Cuối cùng, Sony đã chính thức công bố bộ điều khiển PS5 Access Controller dành riêng cho các game thủ khuyết tật. Đây là sản phẩm mà công ty đã tiết lộ hồi tháng 1.2023 dưới tên mã Project Leonardo.

Thiết kế độc đáo và tính năng tùy chỉnh

Theo thông tin từ Neowin, bộ điều khiển PS5 Access Controller hiện đang được bán trên Amazon với giá 89 USD. Sản phẩm này được tạo ra thông qua sự cộng tác của các nhóm game thủ khuyết tật như AbleGamers, Stack-Up và SpecialEffect.

Bộ điều khiển có thiết kế hình tròn độc đáo và đi kèm với một số nắp nút khác nhau. Ngoài ra, nó còn có ba nắp thanh có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu cụ thể của game thủ. Bản thân bộ điều khiển cũng được thiết kế để đặt trên một bề mặt phẳng dành cho những game thủ cần đến nó.

Tính năng tùy chỉnh của PS5 Access Controller cũng rất đáng chú ý. Theo Sony, thông qua phần mềm PS5 đi kèm, các game thủ có thể tạo ra tối đa 30 cấu hình điều khiển tùy chỉnh cho bộ điều khiển này. Game thủ cũng có thể lưu trữ 3 cấu hình trên Access Controller và nhanh chóng chuyển đổi giữa chúng bằng một nút chuyên dụng. Điều này cho phép sử dụng bố cục điều khiển và nút chức năng phù hợp với những gì đang diễn ra trong trò chơi.

Thiết kế đặc biệt cho khách hàng khuyết tật

Hộp đựng của PS5 Access Controller cũng được thiết kế đặc biệt để phục vụ khách hàng khuyết tật. Theo Sony, các vòng thuật tiện có thể được kéo từ bên trái hoặc bên phải, từ đó hộp sẽ mở ra để lộ các vòng bên trong được định vị để bộ điều khiển trượt ra dễ dàng. Ngoài ra, hộp còn có nhiều ngăn bộ dụng cụ khác nhau để sắp xếp các nút và nắp có thể hoán đổi cho nhau.

Kết nối phụ kiện và thiết bị ngoại vi

Sony đã trang bị 4 cổng 3,5mm trên PS5 Access Controller nhằm giúp game thủ kết nối các phụ kiện và thiết bị ngoại vi khác. Điều này bao gồm một bộ công cụ chơi game thích ứng dành riêng cho PS5 Access Controller mà Logitech vừa công bố. Bộ công cụ này cho phép game thủ kết nối thêm 4 nút và bộ kích hoạt. Dự kiến, bộ công cụ này sẽ được bán ra vào cuối năm 2024 với giá 80 USD.

Từ việc ra mắt bộ điều khiển PS5 Access Controller dành cho game thủ khuyết tật, Sony đã chứng tỏ sự quan tâm và cam kết của mình đối với việc tạo ra một môi trường chơi game bình đẳng và công bằng cho tất cả mọi người.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] PS5 Access Controller có thể tạo ra bao nhiêu cấu hình điều khiển tùy chỉnh?,Logitech đã công bố sản phẩm gì dành riêng cho PS5 Access Controller?