"SpaceX của Elon Musk: Tham vọng thống trị vũ trụ và mức định giá 175 tỷ USD"

SpaceX của Elon Musk đang thảo luận về việc bán cổ phiếu nội bộ với mức định giá công ty ở mức 175 tỷ USD trở lên, trở thành một trong 75 công ty lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường.

SpaceX của Elon Musk: Tham vọng thống trị vũ trụ và mức định giá 175 tỷ USD

SpaceX, công ty hàng đầu trong lĩnh vực vũ trụ do Elon Musk sáng lập, đang thu hút sự chú ý khi bắt đầu thảo luận về việc bán cổ phiếu nội bộ với mức định giá công ty ở mức 175 tỷ USD trở lên. Điều này đặt SpaceX trở thành một trong 75 công ty lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, ngang bằng với T-Mobile USA, Nike và China Mobile.

Tham vọng thống trị vũ trụ

SpaceX được thành lập hơn 20 năm trước bởi Elon Musk với tham vọng tạo nên cuộc cách mạng trong ngành vũ trụ. Hiện nay, công ty này đang thống trị ngành tên lửa đẩy thương mại ở Mỹ và xây dựng mạng lưới vệ tinh viễn thông-Internet lớn nhất thế giới. Thậm chí, Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) cũng phải phụ thuộc vào SpaceX để đưa phi hành gia đến và đi từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Mức định giá 175 tỷ USD

Mức định giá công ty SpaceX ở mức 175 tỷ USD cao hơn so với mức đạt được vào mùa hè năm nay là 150 tỷ USD. Điều này đặt SpaceX trở thành một trong 75 công ty lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, ngang bằng với T-Mobile USA, Nike và China Mobile.

Elon Musk đã đổ tiền vào mảng kinh doanh vũ trụ và nhận được sự hoài nghi. Tuy nhiên, công ty đã cho thấy tiềm năng phát triển và tầm nhìn của mình thông qua việc giảm lỗ và đạt được lợi nhuận. Tính đến quý I/2023, SpaceX đã đạt lợi nhuận 55 triệu USD trong tổng doanh thu 1,5 tỷ USD.

SpaceX đang cân nhắc việc chào bán cổ phiếu với giá khoảng 95 USD/cổ phiếu. Các điều khoản và quy mô của đợt chào mua có thể thay đổi tùy thuộc vào sự quan tâm của cả người bán và người mua nội bộ.

Đầu tư vào tương lai

SpaceX đã chi đến 3,3 tỷ USD năm 2021 và 5,2 tỷ USD năm 2022. Công ty đã đổ tiền vào dự án phát triển Starship, những tên lửa đẩy mang thương hiệu của SpaceX. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm Starship đầu tiên đã thất bại khi nổ tung trên bầu trời chỉ sau 4 phút phóng. Hiện tại, SpaceX không được phép thử đợt phóng nào nữa cho đến khi đảm bảo mức độ an toàn.

Ngoài ra, Elon Musk còn đầu tư vào mạng lưới vệ tinh tư nhân Starlink lớn nhất thế giới và mở thêm nhà máy tại Texas. Tuy công ty này có thể lỗ ròng trong nhiều năm tới do đổ lượng lớn nguồn vốn vào phát triển công nghệ, nhưng nó có tiềm năng thống trị thị trường và thu lợi nhuận như Tesla đã làm trong ngành xe điện.

Trái với các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, SpaceX là công ty tư nhân và giữ bí mật về thông tin tài chính của mình. Tuy nhiên, thông tin từ WSJ cho thấy SpaceX đã đạt lợi nhuận và đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

SpaceX của Elon Musk đang tiến tới tham vọng thống trị vũ trụ và đạt được mức định giá 175 tỷ USD. Với sự phát triển của công ty và tiềm năng trong tương lai, SpaceX đang trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp vũ trụ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Elon Musk đã định giá công ty SpaceX ở mức bao nhiêu USD?,Tại sao chuyên gia dự đoán rằng SpaceX sẽ lỗ ròng trong nhiều năm tới?