Starfield gây sốt với hơn 12 triệu người chơi

Starfield gây sốt với hơn 12 triệu người chơi

Starfield, trò chơi nhập vai khoa học viễn tưởng của Bethesda, đã thu hút hơn 12 triệu người chơi kể từ khi ra mắt và vẫn nằm trong top 10 trò chơi được chơi nhiều nhất từ các studio của Microsoft Gaming.

Starfield, trò chơi nhập vai khoa học viễn tưởng ra mắt vào ngày 6.9.2023, đã gây sốt với cộng đồng game thủ.

Theo thông tin từ Giám đốc kinh doanh Microsoft Satya Nadella, Starfield đã thu hút 6 triệu người chơi chỉ sau 1 tuần, 10 triệu người chơi vào ngày 20.9 và 11 triệu người chơi vào cuối tháng 10 năm nay.

Tại Hội nghị truyện tranh và giải trí đa thể loại (CCXP 2023) tổ chức tại Brazil, Giám đốc điều hành của Microsoft Gaming Phil Spencer đã chia sẻ thêm về thành công của Starfield. "Starfield thật tuyệt vời. Một trong những điều đặc biệt trong công việc của tôi là tôi được chơi game ngay trong quá trình phát triển. Trên thực tế, tôi đã chơi Starfield vào khoảng thời gian này năm ngoái. Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào một thứ gì đó sẽ thành công nhưng thật vui khi thấy Starfield đã thành công. Trên thực tế, Starfield hiện đã có hơn 12 triệu người chơi kể từ khi ra mắt và nó vẫn nằm trong top 10 trò chơi được chơi nhiều nhất từ các studio của chúng tôi, vì vậy, xin cảm ơn mọi người vì đã ủng hộ Starfield và biến nó thành một sản phẩm thành công vang dội."

Starfield không chỉ thu hút người chơi bằng đồ họa và cốt truyện hấp dẫn, mà còn bằng những thay đổi phù hợp.

Khi được hỏi về khả năng tồn tại lâu dài của Starfield, Phil Spencer cho biết: "Đó là mục tiêu của chúng tôi. Bạn biết đấy, Skyrim là một sản phẩm đình đám của Bethesda Game Studios. Điều nhà phát hành này thực sự muốn làm là mang đến cho những người yêu thích vũ trụ có cơ hội khám phá không gian. Chúng tôi cũng thông báo luôn sắp có bản mở rộng tiếp theo mang tên Shattered Space. Cộng đồng game thủ sẽ nhận được tất cả các công cụ sửa đổi để có thể tạo nội dung của riêng mình trong Starfield."

Các công cụ sửa đổi của Starfield dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2024. Hiện tại, chưa có ngày cụ thể cũng như không có ngày ra mắt bản mở rộng Shattered Space, nhưng cộng đồng yêu thích Starfield hy vọng có thể nhận được một số tin tức về chúng tại The Game Awards.

Mặc dù đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và giành được giải thưởng "Trò chơi Xbox của năm" tại Lễ trao giải Golden Joystick 2023, Starfield vẫn gặp khó khăn trong việc giành giải "Game nhập vai hành động của năm". Trò chơi này cũng được đề cử ở hạng mục RPG hay nhất tại The Game Awards năm nay, tuy nhiên, việc vượt qua Baldur's Gate 3, trò chơi từng giành giải "Game PC của năm" tại Golden Joystick, không dễ dàng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Starfield đã thu hút bao nhiêu người chơi kể từ khi ra mắt?,Khi nào công cụ sửa đổi và bản mở rộng của Starfield dự kiến sẽ được phát hành?