Steam chấm dứt hỗ trợ phiên bản Windows cũ vào năm 2024

Steam chấm dứt hỗ trợ phiên bản Windows cũ vào năm 2024

Steam, nền tảng phân phối trò chơi hàng đầu thế giới, sẽ ngừng tương thích với Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 vào ngày 1.1.2024.

Steam chấm dứt hỗ trợ phiên bản Windows cũ vào năm 2024

Nền tảng phân phối trò chơi Steam của Valve đã đưa ra thông báo về việc kết thúc hoạt động trên những bản Windows lỗi thời. Theo thông báo từ Steam, kể từ ngày 1.1.2024, Steam sẽ không còn tương thích với các phiên bản Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1. Người dùng sẽ được yêu cầu nâng cấp lên Windows 10, Windows 11 hoặc Windows 12 sắp ra mắt.

Nền tảng phân phối trò chơi Steam của Valve đã đưa ra thông báo về việc kết thúc hoạt động trên những bản Windows lỗi thời.

Theo thông báo từ Steam, kể từ ngày 1.1.2024, Steam sẽ không còn tương thích với các phiên bản Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1. Người dùng sẽ được yêu cầu nâng cấp lên Windows 10, Windows 11 hoặc Windows 12 sắp ra mắt.

Steam là một trong những nền tảng phân phối trò chơi trực tuyến lớn nhất thế giới

Việc chấm dứt hỗ trợ cho các phiên bản Windows cũ là một động thái phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ hiện nay. Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 đã trở thành những hệ điều hành lỗi thời và không còn nhận được sự hỗ trợ và cập nhật từ Microsoft.

Theo một khảo sát của Steam vào tháng 11, chỉ có khoảng 1% người dùng Steam đang sử dụng các phiên bản Windows cũ.

Mặc dù con số này có vẻ nhỏ, nhưng khi tính tổng số người dùng Steam ước tính đến tháng 12.2023 là khoảng 1,2 tỷ, con số 1% này tương đương với khoảng 12 triệu người. Điều này cho thấy vẫn còn một số lượng đáng kể người dùng đang sử dụng các phiên bản cũ hơn vì nhiều lý do khác nhau.

Việc chấm dứt hỗ trợ cho các phiên bản Windows cũ sẽ đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể truy cập và chơi các trò chơi trên Steam nếu vẫn sử dụng các phiên bản này.

Điều này đặt ra một lựa chọn cho người dùng: nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Windows để tiếp tục trải nghiệm trò chơi trên Steam hoặc tiếp tục sử dụng các phiên bản cũ hơn và mất đi khả năng truy cập vào Steam.

Windows 10, Windows 11 và Windows 12 (dự kiến ​​phát hành trong năm sau) đều là những phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft và được hỗ trợ và cập nhật liên tục.

Việc nâng cấp lên các phiên bản mới nhất không chỉ giúp người dùng tiếp cận các tính năng và cải tiến mới mà còn đảm bảo tính bảo mật và ổn định cho hệ thống.

Steam là một nền tảng quan trọng trong việc phân phối và trải nghiệm trò chơi trực tuyến.

Việc chấm dứt hỗ trợ cho các phiên bản Windows cũ là một bước đi cần thiết để đảm bảo sự phát triển và tiến bộ của công nghệ. Đối với người dùng, việc nâng cấp lên các phiên bản mới nhất của Windows là một điều cần thiết để tiếp tục trải nghiệm trò chơi trên Steam một cách tốt nhất.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Steam sẽ ngừng hỗ trợ những phiên bản Windows nào?,Khi nào Steam sẽ ngừng hỗ trợ các phiên bản Windows cũ?