Sự Cố Cắt Điện Gây Gián Đoạn Giao Dịch Tại Chứng Khoán Everest

Một công ty chứng khoán bất ngờ gặp sự cố không thể giao dịch do... cắt điện
Sự Cố Cắt Điện Gây Gián Đoạn Giao Dịch Tại Chứng Khoán Everest

Sự cố cắt điện tại Chứng khoán Everest khiến hệ thống giao dịch bị đình trệ trong buổi sáng, nhưng không ảnh hưởng lớn tới thị trường chứng khoán.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán ngày càng sôi động, việc duy trì hệ thống giao dịch ổn định là một yếu tố quan trọng đối với các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra suôn sẻ. Một ví dụ điển hình là sự cố gặp phải bởi Chứng khoán Everest (mã EVS) vào sáng ngày 8/4/2024.

Sự Cố Cắt Điện Gây Rối Loạn

Vào buổi sáng định mệnh đó, từ 9h11, hệ thống giao dịch của Chứng khoán Everest bất ngờ bị gián đoạn do mất điện, khiến cho việc giao dịch trực tuyến không thể tiếp tục được. Sự cố này kéo dài cho đến 12h00 cùng ngày, khi hệ thống mới được khôi phục hoàn toàn.

Nguyên nhân chính được xác định là do máy phát điện của tòa nhà VNT Tower, nơi đặt hệ thống máy chủ của EVS, gặp sự cố và không thể cung cấp điện. Trước đó, tòa nhà đã phải sử dụng máy phát điện do việc cắt điện lưới thành phố từ 8h00 đến 11h00. Mặc dù đã cố gắng duy trì hoạt động thông qua nguồn lưu điện (UPS), nhưng cuối cùng, từ 8h27 đến 9h11, hệ thống máy chủ của EVS đã không thể chịu đựng được và buộc phải shutdown.

Hậu Quả và Biện Pháp Khắc Phục

Sự cố này đã khiến cho khách hàng của Chứng khoán Everest không thể thực hiện giao dịch trong phiên buổi sáng từ 9h11 đến 11h30. Tuy nhiên, công ty đã nhanh chóng đánh giá và khẳng định rằng sự cố không gây ảnh hưởng đáng kể đến thị trường chứng khoán.

Ngay sau khi điện được cấp trở lại, Chứng khoán Everest đã tiến hành các bước kiểm tra và khôi phục hệ thống theo quy trình, đảm bảo kết nối giao dịch trực tuyến với các sàn HoSE và HNX. Đến 12h cùng ngày, mọi hoạt động đã trở lại bình thường, và phiên giao dịch chiều diễn ra suôn sẻ.

Thông Tin về Chứng Khoán Everest

Chứng khoán Everest, với mã EVS, là một trong những công ty chứng khoán uy tín trên thị trường. Được thành lập từ năm 2006 với tên gọi ban đầu là CTCP Chứng khoán Đại Dương, công ty này đã niêm yết trên sàn HNX từ tháng 5/2019. Hiện nay, giá cổ phiếu EVS đang ở mức 8.300 đồng/cp.

Về mặt kinh doanh, năm 2023, Chứng khoán Everest ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 383 tỷ đồng, giảm 58% so với năm trước. Tuy nhiên, công ty vẫn ghi nhận lãi ròng hơn 33 tỷ đồng, giảm 56% so với năm trước, cho thấy sự ổn định và khả năng thích ứng với các biến động của thị trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Sự cố cắt điện tại Chứng khoán Everest diễn ra trong khoảng thời gian nào?,Thị giá cổ phiếu EVS trên sàn chứng khoán HNX là bao nhiêu?,"""