Sự cố cháy máy bay Air Asia: Hành khách hoảng loạn vì khoang máy bốc khói mù mịt

Kinh hoàng cảnh tượng khoang máy bay bốc khói mù mịt, nguyên nhân bắt nguồn từ vật bất ly thân của nhiều người
Sự cố cháy máy bay Air Asia khiến khoang máy bốc khói mù mịt, gây hoảng loạn cho hành khách. Nguyên nhân được xác định từ vật bất ly thân của một số hành khách.

Sự cố cháy máy bay Air Asia: Hành khách hoảng loạn vì khoang máy bốc khói mù mịt

Trên chuyến bay A320 của Hãng hàng không Air Asia từ Bangkok đến Nakhon Si Thammarat (Thái Lan), một sự cố đáng chú ý đã xảy ra. Khoang hành khách của máy bay bất ngờ bốc khói mù mịt sau tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực để hành lý xách tay.

Hành khách hoảng loạn

Hành khách trong khoang máy bay đã trở nên hoảng loạn khi sự cố xảy ra. Đoạn phim ghi lại tại hiện trường cho thấy những hành khách gần khu vực cháy đã nhanh chóng đứng dậy và chạy trốn. Một số người còn ôm trẻ em trong tay trong khi khói mù mịt lan tỏa khắp cabin. Trong khi đó, những hành khách khác đã nỗ lực di chuyển đồ đạc ra khỏi hộc để hành lý và cố gắng dập lửa bằng nước đóng chai.

Cháy máy bay và hành khách an toàn

Sayan Srimai, một nhân chứng trên chuyến bay, chia sẻ: "Khoảng 30 phút sau khi chúng tôi cất cánh, một đám cháy bất ngờ bùng lên ở giữa máy bay và khói liên tục bốc lên. Toàn bộ máy bay rơi vào tình trạng hỗn loạn. Các hành khách vô cùng sốc nhưng phi hành đoàn rất xuất sắc và họ chỉ mất hai phút để dập lửa".

May mắn thay, chỉ có một ghế hành khách bị cháy và toàn bộ hành khách trên máy bay đều an toàn. Máy bay đã hạ cánh đúng giờ. Nguyên nhân gây ra vụ cháy đã được xác định là từ cục sạc dự phòng được cất trong túi đựng ở ghế ngồi của một số hành khách.

Sayan, hành khách trên máy bay, cho biết: "Hành khách sở hữu cục sạc dự phòng đi cùng một nhóm lớn, khoảng bảy, tám người. Khi sự việc xảy ra, anh ấy đứng dậy rất nhanh và không hề bị thương".

Sự cố cháy máy bay này đã gây ra một phần ghế da bị cháy sém. Tuy nhiên, may mắn thay, không có thương vong nào xảy ra và máy bay đã hạ cánh an toàn.

Hiện tại, Hãng hàng không Air Asia đang tiến hành điều tra sự cố này để đảm bảo an toàn cho hành khách trên các chuyến bay tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai đã nhanh chóng đứng dậy và không bị thương trong sự cố trên máy bay?,Sự cố này đã ảnh hưởng đến việc hạ cánh của máy bay không?