Sự Cố Hiếm Gặp: Boeing 737-800 và Màn "Thoát Hiểm" Ngoạn Mục

Một chiếc Boeing 737-800 của Southwest Airlines đã phải quay đầu sau khi một phần vỏ động cơ bị bung ra, tạo nên khoảnh khắc căng thẳng cho 141 người trên khoang.

Trong không gian yên bình của bầu trời, không ai mong đợi một sự cố kỹ thuật có thể đặt hàng trăm mạng người vào tình thế nguy hiểm. Đó chính xác là tình huống mà hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay 3695 của Southwest Airlines đã phải đối mặt vào ngày 7 tháng 4, khi một chiếc Boeing 737-800 gặp phải sự cố "cực kỳ đáng sợ".

Chuyến bay này, với 135 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, đang chuẩn bị cất cánh từ sân bay quốc tế Denver, bang Colorado, Mỹ, thì bất ngờ gặp sự cố. Một đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy lớp vỏ kim loại màu xanh của động cơ máy bay bị bong ra và bay lơ lửng trước khi bị xé thành những mảnh nhỏ, tiết lộ phần bên trong màu bạc.

Sự cố xảy ra khi máy bay đã đạt độ cao 3.140 mét và buộc phải quay đầu trở lại sân bay Denver chỉ sau 25 phút cất cánh. Southwest Airlines sau đó thông báo rằng chiếc Boeing 737-800 đã hạ cánh an toàn vào lúc 8 giờ 15 phút ngày 7-4 (giờ Mỹ) và hành khách được chuyển sang một chuyến bay khác để tiếp tục hành trình đến Houston, bang Texas.

An Toàn Là Ưu Tiên Hàng Đầu

"Chúng tôi xin lỗi vì sự cố khiến chuyến bay chậm trễ nhưng ưu tiên cao nhất là an toàn tuyệt đối cho hành khách và phi hành đoàn. Đội bảo trì của chúng tôi đang đánh giá tình trạng máy bay," Southwest Airlines chia sẻ trong một tuyên bố.

Chiếc máy bay gặp sự cố đã được bàn giao cho Southwest Airlines vào năm 2015. Theo dữ liệu từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), lớp vỏ động cơ có thể tháo rời và thường xuyên được tháo ra để bảo trì. Sự cố này được đánh giá là một "sự cố kỹ thuật", đánh dấu là sự cố thứ hai trong tuần đối với máy bay Boeing 737-800 của hãng sau khi một chuyến bay từ Texas bị hủy vào ngày 4-4 vì cháy động cơ.

Điều Tra và Đánh Giá

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã tuyên bố mở cuộc điều tra đối với cả hai sự cố, nhấn mạnh sự cần thiết của việc đảm bảo an toàn hàng không. Sự cố này không chỉ là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc bảo dưỡng và kiểm tra kỹ lưỡng các phương tiện bay mà còn là minh chứng cho năng lực xử lý tình huống khẩn cấp của phi hành đoàn.

Trong khi các cuộc điều tra tiếp tục được tiến hành, hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay 3695 có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi đã an toàn trở về mặt đất. Sự cố này, mặc dù đáng sợ, nhưng cũng là bài học quý báu trong việc nâng cao sự an toàn và phòng ngừa rủi ro trong ngành hàng không.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Sự cố với chuyến bay số hiệu 3695 của hãng hàng không Southwest Airlines xảy ra vào ngày nào?,Cục Hàng không Liên bang Mỹ đang điều tra bao nhiêu sự cố liên quan đến máy bay Boeing 737-800 của Southwest Airlines?