"Sự cố liên quan đến thực phẩm chức năng của Kobayashi: Một người tử vong và hàng loạt trường hợp nhập viện"

Một người tử vong sau khi uống thực phẩm chức năng của hãng dược Kobayashi
Hãng dược Kobayashi đang điều tra một trường hợp tử vong và nhiều trường hợp nhập viện có thể liên quan đến các sản phẩm thực phẩm chức năng của họ. Các sản phẩm đã bị thu hồi sau khi nhận được phàn nàn về vấn đề liên quan đến thận.

Sự cố liên quan đến thực phẩm chức năng của hãng dược Kobayashi đã gây ra sự chú ý và lo ngại lớn trong cộng đồng y tế.

Một người đã tử vong và hàng loạt trường hợp khác đã phải nhập viện sau khi sử dụng các sản phẩm của hãng.

Thu hồi sản phẩm

Hãng dược Kobayashi đã tự nguyện thu hồi ba dòng sản phẩm sau khi nhận được phàn nàn từ khách hàng về các vấn đề liên quan đến thận. Các sản phẩm bị thu hồi bao gồm "beni koji choleste help" và hai dòng sản phẩm có tên tương tự, chứa thành phần "beni koji" được làm từ gạo lên men và được cho là có tác dụng hạ mức cholesterol xấu.

Trường hợp tử vong và nhập viện

Hãng Kobayashi Pharmaceutical đã tiếp nhận thông tin về 26 trường hợp phải nhập viện có liên quan đến các sản phẩm thực phẩm chức năng của họ. Một trong số đó là trường hợp tử vong. Hãng đang tiến hành điều tra để tìm hiểu khả năng liên quan và nguyên nhân gây ra sự việc này.

Lời xin lỗi và sự điều tra

Trong một tuyên bố, Kobayashi Pharmaceutical đã bày tỏ sự xin lỗi và cam kết điều tra sự cố này. Hãng cũng cho biết chưa thể kết luận về mối liên hệ giữa sản phẩm của họ với các vấn đề sức khỏe, nhưng một phân tích cho thấy có thể beni koji chứa "những thành phần mà chúng tôi không định đưa vào". Hãng cũng đã tiếp nhận phàn nàn từ khách hàng về các vấn đề liên quan đến thận, từ đó quyết định thu hồi sản phẩm.

Tác động đến công ty khác

Kobayashi Pharmaceutical đã cung cấp beni koji cho khoảng 50 công ty khác trên khắp thế giới. Hiện tại, chưa có thông tin về tác động của sự cố này đến các công ty khác và liệu có thêm trường hợp tử vong hoặc nhập viện nữa hay không.

Sự quan tâm từ phía lãnh đạo

Ngày 26/3, các lãnh đạo của Kobayashi đã đến thăm gia đình nạn nhân để bày tỏ sự chia buồn và quan tâm. Sự việc này cho thấy sự tôn trọng và trách nhiệm của hãng đối với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiện tại vẫn chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây ra sự cố này và mối liên hệ giữa sản phẩm của Kobayashi và các vấn đề sức khỏe. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu trường hợp đã phải nhập viện sau khi sử dụng sản phẩm của hãng dược Kobayashi?,Hãng dược Kobayashi Pharmaceutical đã cung cấp sản phẩm của mình cho bao nhiêu công ty khác trên toàn thế giới?