Sự cố mạng toàn cầu: Meta tiến hành điều tra vụ sập Facebook, Instagram và Threads

Facebook tuyên bố điều tra vụ sập mạng toàn cầu
Meta đang điều tra vụ sập mạng trên toàn cầu của Facebook, Instagram và Threads, gây khó khăn cho hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới.

Sự cố mạng toàn cầu: Meta tiến hành điều tra vụ sập Facebook, Instagram và ThreadsMeta

Sự cố mạng toàn cầu: Meta tiến hành điều tra vụ sập Facebook, Instagram và ThreadsMeta, tập đoàn mẹ của Facebook, ngày 5/3 đã tuyên bố đang tiến hành điều tra tình trạng ngừng hoạt động trên diện rộng của các nền tảng Facebook, Instagram và Threads. Sự cố này đã gây khó khăn cho hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới, khi họ không thể truy cập vào tài khoản cá nhân của mình.

Chúng tôi biết mọi người đang gặp phải khó khăn khi truy cập các dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đang giải quyết vấn đề này", người phát ngôn của Meta, ông Andy Stone, đã viết trên mạng xã hội Twitter.

Sự cố này đã thu hút sự chú ý của nhiều người, bao gồm cả Elon Musk - CEO của X, người đã đăng một ảnh chế từ phim Penguins of Madagascar, trong đó logo X gắn trên nhân vật chỉ huy, còn các nhân vật khác với logo của Instagram, Facebook và Threads đang tạo dáng thể hiện sự tuân lệnh. Trước đó, ông chủ của X cũng chế giễu vụ sự cố này bằng cách nói: "Nếu bạn đang đọc bài đăng này, đó là do máy chủ của chúng tôi đang hoạt động".

Sự cố của Meta đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu trong khoảng hơn một giờ từ hơn 22h (giờ Việt Nam)

Trong thời gian này, người dùng dịch vụ mạng xã hội như Facebook và Messenger đã bị thoát tài khoản và không thể đăng nhập lại.

Tuy nhiên, đến khoảng 23h20, một số người đã có thể truy cập trở lại. Tuy vậy, nhiều người vẫn không thể đăng nhập lại do các nguyên nhân như quên mật khẩu, thiếu thiết bị xác thực hoặc không nhận được mã xác thực.

Trên Instagram, người dùng di động đã nhận thấy bảng tin cá nhân không được làm mới.

Theo số liệu thống kê từ trang web DownDetector, mạng xã hội Facebook đã ngừng hoạt động ở mức đỉnh điểm với khoảng 500.000 báo cáo vào lúc 15h30 GMT ngày 5/3 (22h30 cùng ngày theo giờ Hà Nội), trong khi Instagram cũng đạt mức đỉnh điểm với khoảng 70.000 lượt báo cáo cùng lúc.

Ngoài ra, Threads - đối thủ của Twitter ra mắt vào năm 2023 - cũng đã phải đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động, và giao diện lập trình ứng dụng WhatsApp Business, dịch vụ tin nhắn của Meta, cũng gặp một số vấn đề.

Trang trạng thái của Facebook, dành cho các nhà quảng cáo, đã thừa nhận đã bị "gián đoạn nghiêm trọng" và "các nhóm kỹ thuật đang tích cực tìm cách giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất có thể".

Hiện tại, Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới với 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trong khi Instagram thu hút khoảng 1,35 tỷ người dùng.

Meta đang tiến hành điều tra vụ sập mạng trên toàn cầu này để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố. Hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới đang mong chờ sự trở lại của các dịch vụ mạng xã hội này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Facebook và Instagram đã nhận được bao nhiêu báo cáo về sự cố ngừng hoạt động trên diện rộng?,Theo số liệu thống kê mới nhất, Facebook và Instagram có bao nhiêu người dùng hoạt động hàng tháng?