Sự cố máy bay Delta Airlines làm 11 người bị thương: Chi tiết và hậu quả

Sự cố máy bay Delta Airlines làm 11 người bị thương: Chi tiết và hậu quả

Máy bay của Delta Airlines gặp sự cố nghiêm trọng, khiến 11 người phải nhập viện. Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết về sự cố và hậu quả của nó.

Sự cố máy bay của hãng hàng không Delta Airlines

Sự cố máy bay của hãng hàng không Delta Airlines đã xảy ra vào ngày 29/8 vừa qua. Theo thông tin từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ, có tổng cộng 11 người đã phải nhập viện sau khi máy bay Airbus A350 của hãng gặp tình trạng nhiễu loạn nghiêm trọng trong chuyến bay từ Milan Malpensa, Italy tới Atlanta, Mỹ.

Sự cố xảy ra khi máy bay đang di chuyển

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ, sự cố xảy ra khi máy bay đang di chuyển và bị ảnh hưởng bởi hiện tượng nhiễu động không khí. Cụ thể, khi máy bay cách sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson khoảng hơn 64 km, phi hành đoàn đã gửi báo cáo về tình huống phải di chuyển qua vùng nhiễu động không khí.

Máy bay hạ cánh an toàn

Mặc dù đã trễ nhiều giờ, nhưng máy bay Airbus A350 cuối cùng vẫn hạ cánh an toàn xuống đúng điểm đích. Tuy nhiên, khi đến nơi, 11 người bị thương bao gồm hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được đưa đến bệnh viện với tình trạng chấn thương ở vùng đầu. Hiện chưa có thông tin chi tiết về mức độ thương tích của những người này.

Chi tiết về những người bị thương

Đáng chú ý, một tiếp viên hàng không đã được hộ tống ra khỏi máy bay với băng quấn đầu và nẹp cổ. Ngoài ra, một hành khách khác cũng gặp tình trạng phải chườm túi nước đá. Thậm chí, một nhóm phi hành đoàn đã phải sử dụng xe lăn khi về tới sân bay.

Phản ứng của Delta Air Lines và FAA

Sau sự cố, hãng hàng không Delta Air Lines đã thông báo rằng họ đã cung cấp thức ăn, chỗ ở và đặt chỗ lại cho những hành khách không bị thương. Trong khi đó, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng đã thông báo sẽ tiến hành điều tra vụ việc để tìm hiểu nguyên nhân và trách nhiệm liên quan.

Hiện tượng nhiễu động không khí

Hiện tượng nhiễu động không khí là một hiện tượng không khí chuyển động rối loạn trong không gian của khí quyển. Mọi tàu bay đều có thể bị tác động khi đi vào các khu vực có nhiễu động không khí, nhưng tàu bay trọng lượng nhỏ sẽ bị ảnh hưởng lớn hơn so với tàu bay trọng lượng lớn.

Hậu quả của sự cố

Sự cố máy bay Delta Airlines đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng và làm 11 người phải nhập viện. Việc điều tra và xác định nguyên nhân của sự cố là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn trong các chuyến bay tương lai.

[question] Ai là người chịu trách nhiệm điều tra vụ việc máy bay của Delta Airlines gặp sự cố?,Có bao nhiêu người bị thương trong sự cố này và họ bị thương ở đâu?