"Sự cố tàu lượn siêu tốc tại công viên Universal Studios Japan: Du khách bị treo ngược ở độ cao 40 mét"

Một sự cố nghiêm trọng đã xảy ra tại công viên Universal Studios Japan khi tàu lượn siêu tốc dừng khẩn cấp, khiến du khách bị treo ngược ở độ cao 40 mét. May mắn là không có ai bị thương trong sự cố này.

Sự cố tàu lượn siêu tốc tại công viên Universal Studios Japan

Tàu lượn siêu tốc The Flying Dinosaur tại công viên Universal Studios Japan (USJ) ở thành phố Osaka, Nhật Bản đã gặp sự cố nghiêm trọng vào ngày 14/12. Theo thông tin từ công ty điều hành, tàu lượn bất ngờ dừng lại ở độ cao khoảng 40 mét trong khi đang chạy. Trên tàu có tổng cộng 32 hành khách.

Hành khách bị treo ngược ở độ cao 40 mét

Ngay khi xảy ra sự cố, thiết bị an toàn trên tàu lượn đã được kích hoạt. Do đó, hành khách bị treo tạm thời ở vị trí gần đỉnh, trong tư thế lộn ngược đầu và lơ lửng trên không. Nhân viên công viên đã nhanh chóng hướng dẫn hành khách đi xuống cầu thang khẩn cấp bên cạnh đường ray. May mắn là không có ai bị thương trong sự cố này.

Hành khách được sơ tán an toàn

Sau khoảng 45 phút, tất cả hành khách đã được sơ tán an toàn xuống mặt đất bằng cầu thang thoát hiểm. Công viên Universal Studios Japan đã kiểm tra tàu lượn và xác định rằng nó đã an toàn để tiếp tục hoạt động. Sự cố này không gây ảnh hưởng đến các du khách khác đang tham gia các hoạt động giải trí tại công viên.

Nguyên nhân sự cố chưa được làm rõ

Người điều hành công viên USJ cho biết rằng tàu lượn siêu tốc The Flying Dinosaur được trang bị các cảm biến để phát hiện sự bất thường và sẽ tự động dừng lại khi cần thiết. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của sự cố lần này vẫn chưa được làm rõ và đang được điều tra.

The Flying Dinosaur - Tàu lượn siêu tốc đáng sợ

The Flying Dinosaur, còn được gọi là "Khủng long bay", là tàu lượn siêu tốc bằng thép dài thứ hai trên thế giới. Với chiều dài đường ray 1,1km và nhiều khúc cua lên cao, xuống dốc và vặn xoắn, tàu lượn này mang đến cho du khách những trải nghiệm kích thích và mạo hiểm. Hệ thống tàu gồm 4 đoàn với 8 toa xe, có thể chở được tổng cộng 32 hành khách.

Công viên Universal Studios Japan - Điểm đến giải trí nổi tiếng

Công viên Universal Studios Japan là một trong những công viên giải trí nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Được khánh thành vào năm 2001, công viên này đã trở thành công viên Universal Studios đầu tiên mở cửa ngoài lãnh thổ Mỹ. Với không gian được trang trí và xây dựng dựa trên các bộ phim nổi tiếng, công viên thu hút đông đảo các fan điện ảnh và những người yêu thích cảm giác mạnh.

Sự cố tàu lượn siêu tốc tại công viên Universal Studios Japan đã gây ra một phen kinh hoàng cho du khách. Tuy nhiên, nhờ vào sự nhanh nhẹn và am hiểu kỹ thuật của nhân viên công viên, không có ai bị thương trong sự cố này. Công viên đã khẩn trương kiểm tra và đảm bảo an toàn cho tàu lượn, để du khách có thể tiếp tục tận hưởng những trải nghiệm thú vị tại công viên Universal Studios Japan.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tàu lượn The Flying Dinosaur ở đâu?,Công viên Universal Studios Japan được xây dựng dựa trên gì?