Sự diễn biến giao dịch của tự doanh CTCK và khối ngoại trên thị trường chứng khoán

Ngược chiều khối ngoại, tự doanh CTCK tiếp đà mua ròng 340 tỷ đồng trong phiên cuối tuần
Giao dịch mua ròng của tự doanh CTCK tiếp tục tăng trong khi khối ngoại bán ròng trên thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 5/1, với VN-Index dao động quanh mức tham chiếu trong khoảng 1.150 - 1.155 điểm trước khi kết thúc phiên tại mức 1.154,68 điểm, tăng hơn 4 điểm so với phiên trước đó.

Trong khi đó, hoạt động giao dịch của khối ngoại tiếp tục là điểm yếu khi họ bán ròng tổng cộng 439 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tuy nhiên, nhóm tự doanh CTCK lại tiếp tục mua ròng với giá trị 340 tỷ đồng. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã mua ròng 336 tỷ đồng, trong đó có 430 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh và bán ròng 94 tỷ đồng qua kênh thoả thuận.

Trong số các giao dịch mua ròng của tự doanh CTCK, chứng chỉ quỹ FUEVFVND đã được mua ròng mạnh nhất với giá trị 254 tỷ đồng, chủ yếu thông qua giao dịch khớp lệnh. Ngoài ra, các cổ phiếu MWG, KDH và NLG cũng được mua ròng lần lượt với giá trị 33 tỷ, 21 tỷ và 19 tỷ đồng trong phiên giao dịch này.

Ngược lại, các CTCK tập trung vào việc bán ròng cổ phiếu STB và ASM với giá trị lần lượt là 28 tỷ và 25 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số mã cổ phiếu khác như MBB, E1VFVN30, NLG, KOS... cũng bị bán ròng trong phiên giao dịch này.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng hơn 4 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu IDC được mua ròng hơn 3 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng nhẹ với giá trị gần 500 triệu đồng. Trong đó, họ đã mua ròng hơn 1 tỷ đồng cổ phiếu VGI nhưng bán ròng gần 2 tỷ đồng cổ phiếu VGT.

Trong tổng thể, diễn biến giao dịch của tự doanh CTCK và khối ngoại đã tạo ra sự đối lập trên thị trường chứng khoán. Trong khi khối ngoại tiếp tục bán ròng, tự doanh CTCK lại tiếp tục mua ròng, cho thấy sự chênh lệch trong quan điểm và chiến lược đầu tư của hai nhóm này. Các nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến này để có thể đưa ra quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trong phiên giao dịch ngày 5/1, VN-Index đã đóng cửa ở mức bao nhiêu điểm?,Khối ngoại đã bán ròng hay mua ròng trong phiên giao dịch ngày 5/1?