Sự gia tăng của VN-Index không ngăn được sự bán ròng của khối ngoại

Sự gia tăng của VN-Index không ngăn được sự bán ròng của khối ngoại

Mặc dù VN-Index tăng mạnh, nhưng khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng hơn 600 tỷ đồng, là phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Sự gia tăng của VN-Index không ngăn được sự bán ròng của khối ngoại

Trái với tâm lý tích cực của nhà đầu tư trong suốt phiên giao dịch, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn ghi nhận sự bán ròng của khối ngoại. Mặc dù VN-Index tăng mạnh 18,33 điểm lên 1.120 điểm (tương đương tăng 1,66%), nhưng khối ngoại đã bán ròng hơn 600 tỷ đồng, đây là phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã mua ròng với giá trị xấp xỉ 583 tỷ đồng. Trong đó, NKG là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với giá trị 34 tỷ đồng. Các cổ phiếu DGC và BMP cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 27 tỷ đồng và 13 tỷ đồng. Trong khi đó, VIC và VCG cũng được mua ròng mạnh trên HOSE với giá trị lần lượt là 11 tỷ đồng và 9 tỷ đồng. Ngược lại, VHM là cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 104 tỷ đồng. Các cổ phiếu VND và SSI cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt là 96 tỷ đồng và 81 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã bán ròng với giá trị 43 tỷ đồng. Cổ phiếu DTD là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với giá trị 0,9 tỷ đồng. Cổ phiếu HUT cũng được mua ròng mạnh trên HNX với giá trị 0,5 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng cổ phiếu VIG với giá trị là 0,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu SHS là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 21 tỷ đồng. Cổ phiếu PVS cũng bị bán ròng với giá trị 14 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã mua ròng với giá trị hơn 14 tỷ đồng. Cổ phiếu TCI là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với giá trị 27 tỷ đồng. Các cổ phiếu MPC và MCM cũng được mua ròng với giá trị từ vài tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu BSR bị khối ngoại bán ròng mạnh với giá trị khoảng 9,6 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng các cổ phiếu QNS, VEA, ACV,...

Khối ngoại vẫn giữ thái độ bán ròng

Mặc dù VN-Index đã có sự tăng mạnh trong phiên giao dịch này, nhưng khối ngoại vẫn tiếp tục duy trì thái độ bán ròng. Điều này cho thấy khối ngoại đang có sự quan ngại về tình hình kinh tế và triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nhà đầu tư cần cẩn trọng và đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư vào các cổ phiếu trong thời điểm hiện tại.

Trên thực tế, sự bán ròng của khối ngoại có thể tạo ra áp lực giảm giá trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nhìn nhận rõ ràng và không quá lo lắng về việc này. Thị trường chứng khoán luôn có sự biến động và những cơ hội đầu tư sẽ luôn tồn tại. Quan trọng nhất là nhà đầu tư nắm bắt được thông tin và có chiến lược đầu tư phù hợp để đạt được lợi nhuận trong dài hạn.

Tóm lại, mặc dù VN-Index đã tăng mạnh, nhưng sự bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp tục diễn ra. Nhà đầu tư cần cẩn trọng và đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] VN-Index đã đóng cửa ở mức bao nhiêu điểm vào ngày 4/12?,Khối ngoại đã mua ròng mã cổ phiếu nào trên HOSE vào ngày 4/12?