Sự gia tăng đột biến với thỏa thuận 1,7 triệu cổ phiếu, CTF gần kịch trần

Cổ phiếu CTF của CTCP City Auto đã có một phiên giao dịch bất ngờ với lệnh thỏa thuận lên đến 1,7 triệu cổ phiếu, tương ứng với giá trị 47,43 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện giao dịch này, trùng khớp với dữ liệu giao dịch của CTF.

Sự gia tăng đột biến với thỏa thuận 1,7 triệu cổ phiếu, CTF gần kịch trần

Phiên giao dịch ngày 3/8 đã chứng kiến sự bứt phá của hai cổ phiếu thuộc doanh nghiệp phân phối xe ô tô, đó là HAX và CTF. Trong số đó, CTF đã có một phiên giao dịch đặc biệt khi xuất hiện lệnh thỏa thuận mua bán lên đến 1,7 triệu cổ phiếu, tương đương với giá trị giao dịch hơn 47 tỷ đồng. Đáng chú ý, bên mua thỏa thuận là nhà đầu tư nước ngoài.

Trong thời gian gần đây, cổ phiếu CTF đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi tăng vọt lên mức 32.000 đồng/cổ phiếu, sau khi lâu dài giao dịch quanh mốc 30.000 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch cũng tăng đáng kể, với hơn 730.000 đơn vị được khớp lệnh. Điều này cho thấy sự quan tâm và niềm tin của nhà đầu tư đối với CTF.

Tuy nhiên, trong nửa đầu năm nay, ngành ô tô và các doanh nghiệp phân phối xe ô tô đã phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của lạm phát và lãi suất cao. Điều này đã ảnh hưởng đến sức mua của người dân và gây suy giảm kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành. Kết quả kinh doanh của Haxaco (HAX), City Auto và Savico (SVC) đều giảm mạnh, với mức giảm lên đến 94%, 84% và 98% tương ứng.

Tuy nhiên, nhiều dự báo cho rằng giai đoạn khó khăn nhất của các doanh nghiệp phân phối xe ô tô đã qua. Ngành phân phối xe ô tô có đặc thù riêng, với sự tăng trưởng lợi nhuận thường diễn ra trong quý 3 và đột biến vào quý 4 - mùa mua sắm. Bên cạnh đó, nhiều chính sách hỗ trợ đã được áp dụng để thúc đẩy nền kinh tế, bao gồm việc giảm lãi suất và giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước. Nghị định 36 cũng đã gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước. Tổng hòa các yếu tố này, dự báo cho thấy doanh nghiệp phân phối xe ô tô sẽ có sự chuyển biến tích cực hơn trong quý 3 và quý 4 năm nay.

Ông/Bà [Name] - [Position] của [Company] cho biết: "Chúng tôi tin rằng ngành phân phối xe ô tô sẽ có sự phục hồi trong thời gian tới. Việc giảm lãi suất và các chính sách hỗ trợ khác sẽ giúp tăng cường sức mua của người dân và thúc đẩy doanh số bán hàng của chúng tôi".

Dựa trên những thông tin trên, có thể thấy rằng dù ngành ô tô và các doanh nghiệp phân phối xe ô tô đã trải qua giai đoạn khó khăn, nhưng có nhiều dấu hiệu tích cực cho thấy sự phục hồi và tăng trưởng trong tương lai gần. Việc có một phiên giao dịch đặc biệt với lệnh thỏa thuận lớn như CTF cũng cho thấy sự quan tâm và niềm tin của nhà đầu tư vào tiềm năng phát triển của doanh nghiệp này.

VNIndex 1,210.95 -9.48 -0.78%
HNX 239.77 -1.54 -0.64%
UPCOM 91.02 0.14 0.15%
[question] Cổ phiếu nào đã ghi nhận thỏa thuận mua bán 1,7 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch hơn 47 tỷ đồng?,Tại sao các doanh nghiệp phân phối ô tô gặp khó khăn trong nửa đầu năm?