Sự gia tăng mạnh mẽ của tự doanh CTCK và tình hình giao dịch trên thị trường chứng khoán

Phiên 5/2: Tự doanh CTCK mua ròng hơn trăm tỷ, ngược chiều bán mạnh một cổ phiếu ngân hàng
Phiên giao dịch ngày 5/2 chứng kiến sự mua ròng mạnh mẽ của nhóm tự doanh CTCK và diễn biến tích cực của cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, khối ngoại lại tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường.

Sự gia tăng mạnh mẽ của tự doanh CTCK và tình hình giao dịch trên thị trường chứng khoán

Sự gia tăng mạnh mẽ của tự doanh CTCK và tình hình giao dịch trên thị trường chứng khoánPhiên giao dịch ngày 5/2 đã chứng kiến sự mua ròng mạnh mẽ của nhóm tự doanh CTCK và diễn biến tích cực của cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, khối ngoại lại tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường.

Tăng trưởng tích cực của cổ phiếu ngân hàng

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index đã đóng cửa với mức tăng gần 14 điểm, đạt 1.186,06 điểm. Điều này chủ yếu nhờ vào sự tăng trưởng tích cực của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 122 tỷ đồng

Trong bối cảnh đó, nhóm tự doanh CTCK đã ghi nhận mua ròng với số tiền lên đến 122 tỷ đồng. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã mua ròng tổng cộng 110 tỷ đồng, trong đó có 97 tỷ đồng từ kênh khớp lệnh và 13 tỷ đồng từ kênh thoả thuận.

Nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại hai chứng chỉ quỹ E1VFVN30 và FUEVFVND với lần lượt 56 tỷ và 39 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu STB và VIB cũng được mua ròng lần lượt là 22 tỷ và 20 tỷ đồng. Cùng với đó, HPG và VNM cũng được mua ròng 19 tỷ và 14 tỷ đồng tại mỗi mã.

Bên cạnh đó, giao dịch của các CTCK tập trung vào việc bán ròng cổ phiếu MBB và VSC với số tiền lần lượt là 92 tỷ và 24 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số cổ phiếu khác bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay như GVR, MWG, GMD, HDB, và nhiều mã khác.

Tình hình giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng gần 3 tỷ đồng, trong đó IDC và PVS được mua ròng hơn 1 tỷ đồng tại mỗi cổ phiếu.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK cũng đã mua ròng gần 9 tỷ đồng. Trong đó, tâm điểm mua ròng được ghi nhận tại cổ phiếu DDV với số tiền hơn 3 tỷ đồng, theo sau là ACV và MCH được mua ròng gần 2 tỷ đồng tại mỗi mã.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng

Trong khi tự doanh CTCK có sự gia tăng mạnh mẽ, khối ngoại lại tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường. Tổng giá trị bán ròng của khối ngoại trong phiên giao dịch hôm nay là 93 tỷ đồng.

Tổng kết

Phiên giao dịch ngày 5/2 chứng kiến sự mua ròng mạnh mẽ của nhóm tự doanh CTCK và tăng trưởng tích cực của cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, khối ngoại lại tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao diễn biến của thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào tăng tốt trong phiên giao dịch ngày 5/2?,Tự doanh CTCK đã mua ròng ở các sàn giao dịch nào?