Sự gia tăng mua ròng của tự doanh CTCK tại cổ phiếu ngân hàng

Phiên 11/1: Tự doanh CTCK bán ròng gần 300 tỷ đồng một cổ phiếu ngân hàng
Trong phiên giao dịch ngày 11/1, tự doanh CTCK đã mua ròng một số lượng lớn cổ phiếu ngân hàng, tạo động lực tích cực cho thị trường chứng khoán.

Sự gia tăng mua ròng của tự doanh CTCK tại cổ phiếu ngân hàng

Phiên giao dịch ngày 11/1 đã chứng kiến sự tăng trưởng tích cực của thị trường chứng khoán, với sự đóng góp chủ yếu từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Mặc dù có những thời điểm lực mua suy yếu, VN-Index thậm chí giảm xuống dưới tham chiếu, nhưng cuối cùng đã hồi phục và đạt mức 1.162,22 điểm, tăng 0,06% so với phiên giao dịch trước đó.

Giao dịch khối ngoại và tự doanh CTCK

Trong phiên giao dịch này, giao dịch khối ngoại đã đảo chiều và ghi nhận mức mua ròng 135 tỷ đồng trên toàn thị trường, chấm dứt chuỗi 7 phiên bán ròng liên tiếp kể từ đầu năm 2024. Điều này cho thấy sự quan tâm và sự tin tưởng của nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong khi đó, tự doanh CTCK cũng ghi nhận một lượng mua ròng nhẹ, với giá trị hơn 11 tỷ đồng. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã mua ròng 234 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh, nhưng bán ròng 267 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, trong phiên giao dịch này, các CTCK tập trung vào việc bán ròng cổ phiếu VPB với giá trị lên đến 282 tỷ đồng, trong đó có 280 tỷ đồng bán ròng thoả thuận. Ngoài ra, các cổ phiếu như ASM, NVL, CTG, VHM cũng đã bị bán ròng trong phiên hôm nay.

Tuy nhiên, nhóm CTCK vẫn tiếp tục mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND với giá trị lên đến 152 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu BWE và MBB cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 69 tỷ đồng và 34 tỷ đồng. Đồng thời, STB, TCB, HPG, FPT cũng được mua ròng vài tỷ đồng trong phiên giao dịch này.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng gần 6 tỷ đồng, trong đó có 3 tỷ đồng bán ròng tại SHS và gần 2 tỷ đồng bán ròng tại PVS.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã mua ròng gần 50 tỷ đồng, trong đó tâm điểm mua ròng là cổ phiếu ACV với giá trị lên đến gần 51 tỷ đồng. Ngược lại, cổ phiếu BSR đã bị bán ròng với giá trị gần 2 tỷ đồng.

Tổng kết

Phiên giao dịch ngày 11/1 đã chứng kiến sự gia tăng mua ròng của tự doanh CTCK tại một số cổ phiếu ngân hàng, tạo động lực tích cực cho thị trường chứng khoán. Sự quan tâm và sự tin tưởng của nhà đầu tư nước ngoài cũng đóng góp vào sự phục hồi của thị trường. Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi và đánh giá sự biến động của thị trường trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào đã đóng góp vào sự tăng điểm của VN-Index trong phiên giao dịch ngày 11/1?,Chuỗi bán ròng liên tiếp của giao dịch khối ngoại đã kết thúc vào ngày nào?