Sự phân hóa trên thị trường chứng khoán sáng 13/9 và sự trở lại của dòng tiền vào cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ

Sự phân hóa trên thị trường chứng khoán sáng 13/9 và sự trở lại của dòng tiền vào cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ

Thị trường chứng khoán chung đang trải qua sự phân hóa và rung lắc, nhưng dòng tiền đang quay trở lại các cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ.

Sau những phiên giảm liên tiếp

Thị trường chứng khoán đã có sự đảo chiều tích cực trong phiên giao dịch hôm qua (ngày 12/9). Mặc dù kết thúc với cây nến xanh phục hồi, thanh khoản giảm so với trung bình 10 phiên, cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư sau những phiên điều chỉnh giảm.

Trên khung đồ thị giờ

Hai chỉ báo MACD và RSI đã hình thành một đáy mới, tuy nhiên, chúng ta không thể khẳng định rằng VN-Index sẽ nhanh chóng bước vào nhịp tăng dài hơi và cần tính đến khả năng rung lắc trong các phiên tới.

Một điểm đáng chú ý trong phiên giao dịch ngày 13/9

Đặc biệt là phiên chiều, là áp lực bán có thể tăng mạnh sau phiên giảm gần 18 điểm vào ngày thứ Hai (ngày 11/9), khi hàng trăm mã cùng giảm sâu.

Quay trở lại diễn biến thị trường trong phiên giao dịch sáng ngày 13/9

Thị trường tiếp tục mở cửa tích cực với sự ưu thế của màu xanh trên bảng điện tử, giúp VN-Index tiếp tục tiến bước.

Tuy nhiên, chỉ số chung nhanh chóng đảo chiều khi tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh 1.250 điểm và giảm sau khoảng 1 giờ mở cửa.

Sau hơn 90 phút giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ dưới 3 điểm và dao động nhẹ trên vùng giá 1.240 điểm, trong khi thị trường chứng khoán giao dịch phân hóa mạnh với số mã tăng và giảm khá cân bằng.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 13/9, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã trải qua sóng lớn và nhanh chóng thoái trào. Áp lực bán lan rộng đã khiến nhóm cổ phiếu này chìm trong màu đỏ, trừ một số mã ngược dòng thành công. Một điểm sáng duy nhất là APG nhận được tin tốt khi được cấp margin trở lại và đã nhanh chóng tăng giá.

Mặt khác, dòng tiền đã trở lại nhóm cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ. Ngoài việc PTL nhanh chóng tăng giá trở lại, các mã như FCN, HHV, TCH, QCG, PHC, LCG đều tăng trên 3%. Trong số đó, HHV và TCH đang giao dịch sôi động và thuộc top 5 cổ phiếu có thanh khoản cao nhất trên thị trường với hơn 10 triệu đơn vị khớp lệnh.

Các mã khác trong ngành như VCG, DIG, CII, DXG, HDC, BCG cũng lần lượt tìm lại đà tăng.

VNIndex 1,247.02 1.58 0.13%
HNX 258.37 2.05 0.79%
UPCOM 94.46 0.19 0.21%
[question] Dòng tiền đã trở lại nhóm cổ phiếu nào trong phiên giao dịch ngày 13/9?,Chỉ số VN-Index đã đảo chiều sau khi tiếp cận ngưỡng nào?