Sự phục hồi của ngành dệt may và da giày tạo động lực mới cho doanh nghiệp

Sự phục hồi của ngành dệt may và da giày tạo động lực mới cho doanh nghiệp

Sự phục hồi của ngành dệt may và da giày đã mang đến những tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp trong thời gian gần đây.

Sự phục hồi của ngành dệt may và da giày đã mang đến những tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp trong thời gian gần đây. Kim ngạch xuất khẩu dệt may tháng 8 đã ước đạt khoảng 3,8 tỷ USD, tương đương với tháng 7. Điều này cho thấy sự linh hoạt và nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm thị trường tiềm năng mới và hướng đến sản xuất xanh.

Đa dạng hóa thị trường

Một số doanh nghiệp đã thay đổi chiến lược và không chỉ tập trung vào thị trường truyền thống mà đã mở rộng sản phẩm để khai thác nhiều thị trường mới. Ông Phạm Quang Anh, Giám đốc Công ty may mặc Dony, cho biết: "Gần đây chúng tôi đã tìm thấy một thị trường mới ở rất sát chúng ta, đó là thị trường Đông Nam Á như Singapore, Indonesia, Malaysia và Campuchia. Đây là những thị trường có biên độ cạnh tranh rất dữ dội nhưng vẫn có thể làm được và có cái thuận lợi về logistics. Chúng tôi vừa ký được một đơn hàng với thị trường Malaysia".

Điều này cho thấy sự mở rộng và đa dạng hóa thị trường đã giúp các doanh nghiệp tìm được nguồn đơn hàng mới và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phục hồi kinh doanh.

Sự phục hồi của ngành dệt may

Trong 3 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu dệt may đã tăng trở lại từ mức đáy hơn 3 tỷ USD của tháng 5. Điều này cho thấy sự linh hoạt và nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm thị trường tiềm năng mới và hướng đến sản xuất xanh. Ông Phạm Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, nhận định: "Nếu chúng ta thực hiện tốt chuyển đổi xanh, thì sẽ đạt tiêu chuẩn để xâm nhập vào các thị trường, có đơn hàng. Thực hiện chuyển đổi số, nâng cao năng lực quản trị, hạ chi phí xuống thì chúng ta vẫn nâng cao năng lực cạnh tranh". Sự phục hồi của ngành dệt may không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường thông qua việc sản xuất xanh.

Tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp da giày

Không chỉ ngành dệt may, mà một số doanh nghiệp da giày cũng đã nhận những tín hiệu tích cực hơn về tình hình đơn hàng. Các doanh nghiệp đã cơ cấu nội lực để tiết giảm chi phí và nâng cao sức cạnh tranh. Ông Nguyễn Chí Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định, cho biết: "Quý III, quý IV, doanh nghiệp đã tương đối đủ đơn hàng để sản xuất cũng như tạo được công ăn việc làm cho người lao động tương đối ổn định". Điều này cho thấy sự phục hồi của ngành da giày và khả năng thích nghi của các doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn.

Triển khai gói kích cầu đầu tư

Các doanh nghiệp đang mong muốn gói kích cầu đầu tư nhanh chóng được triển khai để tiếp cận nguồn vốn, từ đó chuyển đổi mạnh về cơ cấu ngành hàng và đổi mới quy trình xúc tiến thương mại. Cùng với những dự báo về sự phục hồi của thị trường truyền thống Âu - Mỹ, những thị trường ngách sẽ góp phần làm cho bức tranh xuất khẩu 2 quý cuối năm tươi sáng hơn. Sự phục hồi của ngành dệt may và da giày tạo động lực mới cho doanh nghiệp và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

[question] Kim ngạch xuất khẩu dệt may và da giày đã tăng trở lại trong tháng 8 như thế nào?,Các doanh nghiệp đã làm gì để tăng cường sức cạnh tranh trong ngành dệt may và da giày?
1 Lượt thích