Sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch hàng không toàn cầu

Sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch hàng không toàn cầu

Lưu lượng máy bay chở khách toàn cầu tiếp tục phục hồi mạnh mẽ trong tháng 7, theo Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA).

Sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch hàng không toàn cầu

Theo thông cáo báo chí của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), lưu lượng máy bay chở khách toàn cầu tiếp tục phục hồi sau dịch COVID-19 trong tháng 7 năm nay. Theo số liệu từ IATA, lưu lượng hàng không trên toàn cầu đã tăng 26,2% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm trước khi tính bằng doanh thu hành khách, tức là số lượng hành khách nhân với quãng đường đã di chuyển. Điều này cho thấy sự tăng trưởng tích cực của ngành du lịch hàng không.

Lưu lượng truy cập hàng không trên toàn cầu hiện đạt mức 95,6% so với mức trước dịch COVID-19. Điều này cho thấy ngành du lịch hàng không đang dần trở lại hoạt động bình thường và thu hút sự quan tâm của du khách.

Lưu lượng truy cập hàng không trên toàn cầu

Trong tháng 7, vận chuyển máy bay nội địa cũng tăng mạnh, đạt 21,5% so với cùng kỳ năm 2022 và cao hơn 8,3% so với con số trong tháng 7 năm 2019. Điều này cho thấy nhu cầu du lịch trong nước đang tăng vọt, đặc biệt là trên thị trường Trung Quốc.

Hệ số vận tải hành khách

Hệ số vận tải hành khách, tức tỷ lệ ghế kín, của ngành du lịch hàng không toàn cầu đạt 85,7% trong tháng 7. Đây là con số cao nhất từng được ghi nhận và cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch hàng không.

Ông Willie Walsh, Tổng giám đốc IATA, cho biết: "Các máy bay đã đầy chỗ trong tháng 7 khi người dân tiếp tục đi du lịch với số lượng ngày càng tăng. Điều quan trọng là doanh số bán vé kỳ hạn cho thấy, niềm tin của khách du lịch vẫn ở mức cao. Và có nhiều lý do để lạc quan về sự phục hồi tiếp tục diễn ra". Ông Walsh nhấn mạnh rằng sự phục hồi của ngành du lịch hàng không đang diễn ra một cách tích cực và tiếp tục hứa hẹn cho tương lai.

Lưu lượng truy cập hàng không theo khu vực

Trong số các khu vực, các hãng hàng không châu Á - Thái Bình Dương đã chứng kiến lưu lượng truy cập hàng không tăng 105,8% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm 2022, tiếp tục dẫn đầu. Các hãng hàng không châu Phi, Mỹ Latin và Trung Đông cũng đã ghi nhận sự phục hồi tích cực. Báo cáo từ các hãng hàng không Bắc Mỹ và châu Âu cũng cho thấy sự tăng trưởng trong lưu lượng truy cập hàng không.

Tổng kết lại, ngành du lịch hàng không toàn cầu đang phục hồi mạnh mẽ sau thời gian khó khăn do dịch COVID-19. Sự tăng trưởng lưu lượng máy bay chở khách, lưu lượng truy cập hàng không và hệ số vận tải hành khách cho thấy niềm tin của du khách đang trở lại. Điều này đem lại hy vọng cho ngành du lịch và kỳ vọng cho sự phục hồi trong tương lai gần.

[question] Tăng trưởng lưu lượng hàng không trên toàn cầu trong tháng 7 là bao nhiêu phần trăm so với cùng kỳ năm trước?,Khu vực nào có tăng trưởng lưu lượng truy cập hàng không mạnh nhất trong tháng 7?