Sự Quay Trở Lại Ấn Tượng của Tự Doanh CTCK với Việc Mua Ròng Kỷ Lục

Một cổ phiếu nhóm
Phiên giao dịch ngày 11/4 chứng kiến sự quay trở lại mạnh mẽ của tự doanh CTCK với việc mua ròng 425 tỷ đồng, đánh dấu sự quan tâm đặc biệt vào cổ phiếu TDM.

Bước Ngoặt Thị Trường Chứng Khoán Ngày 11/4

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đối mặt với sự sụt giảm thanh khoản và mở cửa trong tình trạng không mấy khả quan, phiên giao dịch ngày 11/4 đã mang lại một số bất ngờ. VN-Index kết thúc phiên với việc giảm nhẹ 0,36 điểm, xuống còn 1.258,2 điểm, dù có lúc đã tăng điểm. Sự biến động này diễn ra trong khi khối ngoại ghi nhận mua ròng 145 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tự Doanh CTCK Mua Ròng Mạnh Mẽ

Đáng chú ý, tự doanh các công ty chứng khoán (CTCK) đã thể hiện sự quay trở lại đầy ấn tượng bằng việc mua ròng tổng cộng 425 tỷ đồng trên ba sàn giao dịch. Trong đó, tại sàn HoSE, lượng mua ròng đạt 433 tỷ đồng, bao gồm việc bán ròng gần 10 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh nhưng lại mua ròng 443 tỷ đồng qua kênh thoả thuận.

Cổ phiếu TDM nổi bật với việc được mua ròng mạnh mẽ nhất, đạt 432 tỷ đồng, chủ yếu qua kênh thoả thuận. Ngoài ra, VNM cũng thu hút sự quan tâm với 18 tỷ đồng được mua ròng. Các mã khác như NLG và FUESSV50 cũng nhận được sự ủng hộ với khoảng 15 tỷ đồng mua ròng cho mỗi mã. Một số mã khác như HDB, GMD, PTB, PVD... cũng được ghi nhận mua ròng trong phiên.

Trong khi đó, một số cổ phiếu khác lại chứng kiến sự bán ròng từ phía các CTCK, trong đó STB bị bán ròng mạnh nhất với 27 tỷ đồng. PLX và BID cũng nằm trong số những mã bị bán ròng với lần lượt 21 tỷ và 16 tỷ đồng.

Giao Dịch Trên Các Sàn Khác

Tại sàn HNX, tự doanh CTCK bán ròng hơn 6 tỷ đồng, với SHS và PVS là hai mã chính bị bán ròng. Trong khi đó, trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng gần 2 tỷ đồng, với BSR là mã bị bán ròng nhiều nhất, ngược lại QTP lại được mua ròng nhẹ.

Phiên giao dịch ngày 11/4 không chỉ chứng kiến sự biến động của thị trường mà còn đánh dấu sự quay trở lại mạnh mẽ của tự doanh CTCK, với việc tập trung mua ròng vào một số mã cổ phiếu cụ thể, đặc biệt là TDM. Sự quan tâm mạnh mẽ này không chỉ phản ánh chiến lược đầu tư của các tự doanh CTCK mà còn góp phần tạo ra sự chú ý đối với các mã cổ phiếu này trên thị trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày 11/4?,Các cổ phiếu nào bị bán ròng mạnh nhất từ phía tự doanh CTCK trong cùng phiên?