Sự Quay Trở Lại Ngoạn Mục Của Tự Doanh CTCK Trong Phiên Giao Dịch 4/4

Một mã chứng khoán bất ngờ được tự doanh mua ròng mạnh trong phiên 4/4
Tự doanh CTCK mua ròng 656 tỷ đồng, đánh dấu sự quay trở lại ngoạn mục sau phiên bán ròng nghìn tỷ, với FUESSVFL, HPG và FPT dẫn đầu.

Biến Động Mạnh Mẽ Trên Thị Trường Chứng Khoán

Trong phiên giao dịch ngày 4/4, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến những biến động đáng kể. Bắt đầu phiên với xu hướng tăng điểm, tuy nhiên, áp lực bán đã nhanh chóng lấn át, khiến VN-Index giảm nhẹ 3,22 điểm, tương đương với 0,25%, xuống còn 1.268,25 điểm. Đáng chú ý, sau 16 phiên liên tục bán ròng, khối ngoại đã bất ngờ quay đầu mua ròng với tổng giá trị lên tới 481 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tự Doanh CTCK Mua Ròng Mạnh Mẽ

Điểm nhấn của phiên giao dịch này chính là sự quay trở lại của tự doanh các công ty chứng khoán (CTCK), với tổng giá trị mua ròng đạt 656 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, riêng sàn HoSE đã chứng kiến tự doanh CTCK mua ròng 683 tỷ đồng, bao gồm 518 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh và 164 tỷ đồng qua kênh thoả thuận.

Nhóm chứng chỉ quỹ FUESSVFL đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ tự doanh CTCK với tổng giá trị mua ròng đạt 119 tỷ đồng. Các mã cổ phiếu khác như HPG và FPT cũng nhận được sự ủng hộ, với giá trị mua ròng lần lượt là 95 tỷ và 56 tỷ đồng. Ngoài ra, TCB, VPB và MSN cũng nằm trong danh sách được mua ròng với giá trị đáng kể.

Giao Dịch Bán Ròng Tập Trung

Mặt khác, một số mã cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đã bị tự doanh CTCK bán ròng, trong đó DIG và STB bị bán ròng lần lượt 43 tỷ và 30 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ FUEKIV30 cũng không nằm ngoài xu hướng này với giá trị bán ròng gần 30 tỷ. Các mã khác như YEG, TCH, POW, HDC, REE, FUEVFVND cũng chịu cảnh tương tự trong phiên giao dịch.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK mua ròng gần 3 tỷ đồng, với SHS được mua ròng khoảng 2 tỷ. Một số mã khác như PVC và VC7 cũng được mua ròng, trong khi TNG bị bán ròng gần 2 tỷ đồng. Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng gần 30 tỷ, với TSJ là tâm điểm bán ròng hơn 31 tỷ, ngược lại BSR được mua ròng 2 tỷ.

Phiên giao dịch ngày 4/4 đã chứng kiến sự quay trở lại ngoạn mục của tự doanh CTCK, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được tự doanh CTCK mua ròng nhiều nhất trong phiên 4/4?,Cổ phiếu nào bị tự doanh CTCK bán ròng nhiều nhất trên sàn UPCoM trong phiên 4/4?