Sự sụp đổ của VN-Index và sự tăng trưởng của cổ phiếu chứng khoán

Có cổ phiếu chứng khoán lập đỉnh mới
Trong phiên giao dịch hôm nay, VN-Index đã giảm xuống dưới mức tham chiếu do áp lực bán từ các cổ phiếu lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu chứng khoán vẫn duy trì sắc xanh và có sự tăng trưởng tích cực.

Sự sụp đổ của VN-Index

Trong phiên giao dịch hôm nay (17/1), VN-Index đã gặp khó khăn khi giảm xuống dưới mức tham chiếu. Áp lực bán từ các cổ phiếu vốn hoá lớn đã gây ra sự điều chỉnh mạnh mẽ vào cuối phiên chiều. Rổ VN30 ghi nhận 17/30 cổ phiếu giảm giá, đặc biệt là nhóm ngân hàng. Các mã ngân hàng như STB, SHB, VPB, EIB, CTG, TCB, HDB... đều ghi nhận giảm giá trong phiên giao dịch hôm nay.

Sự tăng trưởng của cổ phiếu chứng khoán

Trong khi đó, một số cổ phiếu chứng khoán vẫn duy trì sắc xanh suốt phiên giao dịch. Dòng tiền đã đổ mạnh vào VIX, khiến giá trị giao dịch của cổ phiếu này đạt mức cao nhất trên thị trường. Cổ phiếu SSI cũng có thanh khoản đáng chú ý, tuy nhiên giá cổ phiếu này đã giảm so với phiên sáng. Một số cổ phiếu khác như VND, SHS, VCI, HCM, MBS cũng ghi nhận tăng trưởng quanh mức 1%. Trong nhóm chứng khoán, cổ phiếu BSI đã gây chú ý khi đóng cửa ở mức giá trần, lập đỉnh mới ở mức 50.600 đồng/đơn vị.

Sự phân hoá trên thị trường

Thị trường chứng khoán trở lại trạng thái phân hoá, không chỉ ở các cổ phiếu mà cả trong các nhóm ngành. Trong nhóm bất động sản, các cổ phiếu như NVL, VHM, PDR, CII, DXG đều ghi nhận giảm giá. Một số cổ phiếu địa ốc khác như DIG, GEX, VRE, NLG, VIC cũng chỉ tăng khá khiêm tốn, quanh mức tham chiếu. Đáng chú ý, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT của DXG đã thông báo mua vào gần 17,5 triệu cổ phiếu DXG trong đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu của công ty. Sau giao dịch, ông Lương Trí Thìn đã nắm giữ gần 122,4 triệu cổ phiếu DXG, trở thành cổ đông lớn nhất của Đất Xanh.

Dòng tiền trong và ngoài nước

Trong phiên giao dịch hôm nay, dòng tiền trong nước đã giao dịch chậm lại, trong khi đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng. Mặc dù giá trị mua ròng không lớn, nhưng khối ngoại tập trung vào các cổ phiếu như MWG, HPG, VCB. Trái lại, FUEVFVND chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đã giảm 0,59 điểm (0,05%) xuống 1.162,53 điểm. HNX-Index giữ nguyên mức tham chiếu tại 229,5 điểm. UPCoM-Index giảm 0,06 điểm (0,07%) xuống 86,96 điểm. Thanh khoản trên HoSE tăng, với giá trị khớp lệnh hơn 15.000 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, sự sụp đổ của VN-Index đã tạo ra sự phân hoá trong các nhóm cổ phiếu và ngành. Tuy nhiên, cổ phiếu chứng khoán vẫn duy trì sắc xanh và có sự tăng trưởng tích cực. Dòng tiền trong và ngoài nước cũng có những biến động đáng chú ý. Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi và phân tích để có những quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào gây áp lực bán mạnh nhất trên thị trường chứng khoán?,Dòng tiền trong nước và khối ngoại có diễn biến như thế nào trong phiên giao dịch?