Sự tăng trưởng của VN-Index có thể gặp nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 3/11

Dự báo cho phiên giao dịch ngày 3/11, VN-Index có thể gặp nhịp điều chỉnh sau đà tăng trưởng mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự xuất hiện của lực cầu bắt đáy, tuy nhiên, áp lực bán chốt lãi cũng có thể tác động đến thị trường chứng khoán.

Sự tăng trưởng của VN-Index có thể gặp nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 3/11.

Theo các chuyên gia phân tích kỹ thuật, VN-Index đã tiếp tục phục hồi sau nhịp giảm điểm lớn. Đồ thị ngày cho thấy chỉ báo MACD và RSI đã cho tín hiệu tạo đáy đầu tiên, cho thấy lực cầu bắt đáy đã xuất hiện trở lại.Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại, VN-Index đang đối mặt với mức kháng cự gần nhất là vùng 1080-1.100 điểm. Có khả năng lực bán bất ngờ quay trở lại quanh vùng điểm này trong một vài phiên tới, khi các nhà đầu tư bắt đáy về tài khoản của họ. Do đó, cần phải tính đến áp lực bán chốt lãi trong thời gian tới.

Các chuyên gia cho rằng, thị trường có thể sẽ gặp nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 3/11, nhưng đà tăng có thể duy trì trong phiên kế tiếp.

Thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh, vì vậy khả năng xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh là có thể.Chỉ báo tâm lý ngắn hạn cho thấy các nhà đầu tư đã lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại. Điều này có thể thể hiện qua việc tăng và vượt lên trên vùng bi quan quá mức. Tuy nhiên, vẫn cần phải theo dõi sự phản ứng của thị trường và lực bán trong thời gian tới.

Dự báo cho phiên giao dịch ngày 3/11, VN-Index có thể duy trì quán tính tăng lên vùng gap giảm giá ngày 26/10 tại 1.083-1.084 điểm.

Tại đây, áp lực bán chốt lãi có thể được thúc đẩy sau hai phiên hồi phục mạnh của nhiều cổ phiếu. Có khả năng VN-Index sẽ thu hẹp đà tăng, thậm chí điều chỉnh giảm để kiểm định lại các đường MA5 và MA10 vừa vượt qua tại vùng 1.055-1.070 điểm.

Nếu lực bán không mạnh và VN-Index duy trì đóng cửa trên đường MA10, đà hồi phục của chỉ số có thể sẽ tiếp diễn ở những phiên sau đó, hướng lên vùng 1.110-1.115 điểm.

Tóm lại, dự báo cho phiên giao dịch ngày 3/11, VN-Index có thể gặp nhịp điều chỉnh sau đà tăng trưởng mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự xuất hiện của lực cầu bắt đáy, tuy nhiên, áp lực bán chốt lãi cũng có thể tác động đến thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,075.47 35.81 3.33%
HNX 217.97 8.32 3.82%
UPCOM 83.97 2.29 2.72%
[question] Mức kháng cự gần nhất mà VN-Index phải đối mặt là vùng nào?,Các chỉ báo tâm lý ngắn hạn cho thấy điều gì về nhà đầu tư?