Sự trở lại của lực cầu giúp thị trường chứng khoán tăng điểm

Tự doanh CTCK quay đầu bán ròng hơn 400 tỷ trong phiên 27/2, tâm điểm tại hai cổ phiếu chứng khoán, thép
Trong phiên giao dịch ngày 27/2, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng hơn 400 tỷ đồng, tập trung vào hai cổ phiếu chứng khoán và thép.

Lực cầu trở lại trong phiên giao dịch ngày 27/2 đã giúp thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên khởi sắc.

VN-Index duy trì sắc xanh suốt cả ngày và đóng cửa ở mức giá cao nhất nhờ sự tăng của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn như ngân hàng, chứng khoán và thép. Kết thúc phiên, VN-Index tăng 13,29 điểm lên 1.237,46 điểm.

Điều đáng chú ý là hoạt động mua bán của tự doanh CTCK, với việc ghi nhận bán ròng hơn 400 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã ghi nhận mức bán ròng 420 tỷ đồng, trong đó bán ròng 494 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và mua ròng 73 tỷ đồng trên kênh thoả thuận. Cụ thể, các CTCK đã bán ròng mạnh nhất tại cổ phiếu SSI với giá trị bán ròng 101 tỷ đồng, tiếp theo là HPG và DGC lần lượt bị bán ròng 98 tỷ và 34 tỷ đồng. Ngoài ra, PNJ cũng bị bán ròng 32 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác như VPB, PVD, TCB, MWG, VNM cũng đều ghi nhận mức bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay.

Tuy nhiên, cũng có nhóm CTCK mua ròng mạnh trong phiên này, đặc biệt là hai chứng chỉ quỹ E1VFVN30 và FUEVFVND với giá trị mua ròng lần lượt là 66 tỷ và 65 tỷ đồng. Ngoài ra, hai cổ phiếu EIB và PC1 cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 42 tỷ và 19 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng hơn 1 tỷ đồng, trong đó mua ròng 2 tỷ đồng tại VCS và 1 tỷ đồng tại PVS. Ngược lại, IDC bị bán ròng khoảng 1 tỷ đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng gần 2 tỷ đồng, trong đó QNS và VGT bị bán ròng lần lượt là 4 tỷ đồng và 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, tự doanh CTCK cũng đã mua ròng gần 5 tỷ đồng tại BSR.

Trong tổng thể, việc tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng hơn 400 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 27/2 cho thấy sự dao động của thị trường chứng khoán Việt Nam. Mặc dù có sự tăng điểm của VN-Index nhưng việc bán ròng của tự doanh CTCK cũng cần được theo dõi để đánh giá tình hình thị trường trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày 27/2?,Cổ phiếu nào là cổ phiếu mua ròng mạnh nhất trong nhóm chứng chỉ quỹ?